HLV Trần Lan Hương: ‘Sống xanh để bảo vệ chính con cháu chúng ta’

SGGPO

Tại buổi workshop “Sống xanh hôm nay vì bảy thế hệ tương lai” diễn ra tại TPHCM vừa qua, huấn luyện viên sức khoẻ Trần Lan Hương đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề xã hội đang được nhiều người quan tâm - Sống xanh. Trong đó, cô giúp các khách mời hiểu rõ hơn thế nào là một lối sống xanh trọn vẹn.

HLV Trần Lan Hương chia sẻ tại buổi giao lưu

HLV Trần Lan Hương chia sẻ tại buổi giao lưu

Bảo vệ môi trường giờ đây không còn là hành động mang tính phong trào, nó trở thành một vấn đề được quan tâm trên toàn thế giới. Tất cả các quốc gia đều chung tay hành động và những hội thảo về vấn đề bảo vệ môi trường đều nhận được nhiều sự quan tâm. Ngoài việc biến đổi khí hậu, môi trường còn có sự tác động rất lớn tới sức khoẻ.

Trong buổi workshop, huấn luyện viên Trần Lan Hương nói: “Con người và thiên nhiên có mối quan hệ tương hỗ mật thiết với nhau. Tuy nhiên nhu cầu sinh hoạt ngày một tăng cao và cách đối xử có phần vô tâm của con người đến với môi trường đã có tác dụng ngược lại đến chính sức khỏe của con người chúng ta. Nếu chúng ta không bắt đầu tìm cách thay đổi thói quen sinh hoạt và những lựa chọn trong đời sống hàng ngày, vậy con cái và nhiều thế hệ tương lai sẽ còn gì?”.

Huấn luyện viên Trần Lan Hương chia sẻ, “lối sống xanh” bắt đầu từ việc lựa chọn những thực phẩm hàng ngày cho gia đình. Các sản phẩm chăm sóc gia đình an toàn và lành tính với thành phần gốc thực vật sẽ mang lại một môi trường sống xanh trọn vẹn cho gia đình.

Là một trong số các khách mời trong sự kiện, Đoàn Thanh Thảo - bà xã của ca sĩ Hoàng Bách - bày tỏ, thông qua workshop, cô được bổ sung kiến thức sống xanh cũng như hiểu đúng về dinh dưỡng và các phương pháp chăm sóc gia đình an toàn. Việc thấu đáo lựa chọn sản phẩm gia đình giúp Thảo yên tâm rằng rằng sức khoẻ của con trẻ sẽ được nâng niu và bảo vệ.

HLV Trần Lan Hương: ‘Sống xanh để bảo vệ chính con cháu chúng ta’ ảnh 1 HLV Trần Lan Hương trong phần giao lưu
Ngoài ra, trong sự kiện “Sống xanh hôm nay, vì bảy thế hệ mai sau” còn có sự xuất hiện của vợ chồng Đăng Khôi. Thuỷ Anh - vợ Đăng Khôi - chia sẻ, chính cô là người đã chủ động rủ chồng tới buổi workshop. “Đối với vợ chồng tôi, sống xanh - sạch không chỉ là phong trào, mà đó là điều mà chúng tôi luôn cố gắng thực hiện từ những thay đổi nhỏ nhất trong cuộc sống để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho gia đình, đặc biệt là cho hai con trai nhỏ ở nhà. Ví dụ như khi lựa chọn các sản phẩm để dùng trong gia đình, tôi luôn ưu tiên chọn những đồ dùng nguồn gốc thiên nhiên và thân thiện với môi trường, an toàn với trẻ nhỏ. Bản thân tôi cũng tự thấy mình có thiện cảm hơn khi nhìn những sản phẩm với bao bì được làm bằng giấy hoặc nhựa tái chế” - bà xã Đăng Khôi nói.

THANH ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.