HLV Hoàng Anh Tuấn chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023

Một ngày trước khi thi đấu trận ra quân tại giải U23 Đông Nam Á 2023, HLV Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách 23 cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam. Theo đó, 3 cầu thủ phải nói lời chia tay với các đồng đội là hậu vệ Lê Văn Hà, tiền vệ Trần Ngọc Sơn và tiền đạo Vũ Minh Hiếu.
Các cầu thủ thoải mái trên sân tập chiều 19-8
Các cầu thủ thoải mái trên sân tập chiều 19-8

Các cầu thủ bị loại vào giờ chót sẽ trở về nước vào ngày mai và tiếp tục chờ đợi cơ hội trong đợt hội quân của đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 19.

Tại buổi họp đội ngay sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành những lời động viên cho các học trò của mình. Ông nhấn mạnh tất cả các cầu thủ góp mặt tại Rayong thời điểm này đều có quyền tự hào về bản thân mình khi đã vượt qua rất nhiều các cầu thủ khác trong cả nước để được triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy nhiên, quy định của Điều lệ chỉ cho phép mỗi đội được đăng ký tối đa 23 cầu thủ, do vậy BHL buộc phải có sự cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo bố cục hợp lý nhất về các vị trí cho đội hình thi đấu của U23 Việt Nam tại giải.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và BHL đội tuyển U23 Việt Nam động viên 3 cầu thủ không có tên trong danh sách chính thức tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023
HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và BHL đội tuyển U23 Việt Nam động viên 3 cầu thủ không có tên trong danh sách chính thức tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023

Trong lời chia tay, HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc nhở 3 học trò của mình phải giữ vững tinh thần cũng như sự khát khao cống hiến, tích cực duy trì chế độ tập luyện khi trở về CLB, làm sao để có thể luôn trong trạng thái sẵn sàng khi được triệu tập trở lại vào bất cứ lúc nào.

Chiều 19-8, đội U23 Việt Nam cũng tiến hành buồi tập cuối cùng trước trận ra quân. HLV Hoàng Anh Tuấn chủ yếu triển khai các bài vận động nhẹ nhàng. Việc giảm khối lượng và cường độ vận động trước trận ra quân cũng là điều dễ hiểu, bởi ở buổi tập chiến thuật quan trọng ngày hôm qua các cầu thủ đã phải hoạt động hết công suất để đáp ứng các yêu cầu của BHL.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Lào tại bảng C sẽ diễn ra vào 16 giờ chiều mai (20-8) trên SVĐ Rayong Provincial. Đây là trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam tại giải và là trận thứ hai của U23 Lào.

Tin cùng chuyên mục