Hấp dẫn sân chơi của nữ nhà báo

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Báo Sài Gòn Giải Phóng kết hợp cùng nhà tài trợ Công ty Cổ phần Tôn Đông Á tổ chức Giải futsal nữ Báo chí TPHCM mở rộng khởi tranh vào ngày 17-10, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, TPHCM).

Giải Futsal nữ Báo chí TPHCM mở rộng – Cúp Tôn Đông Á 2016

Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, Báo Sài Gòn Giải Phóng kết hợp cùng nhà tài trợ Công ty Cổ phần Tôn Đông Á tổ chức Giải futsal nữ Báo chí TPHCM mở rộng khởi tranh vào ngày 17-10, tại Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương (Quận 3, TPHCM).

Ông Nguyễn Thành Lợi, Phó TBT Báo SGGP trao hoa và động viên các đội dự giải

Đến dự lễ khai mạc, Phó Giám đốc Sở Văn hóa & Thể Thao TPHCM – ông Mai Bá Hùng cho biết: “Việc Báo SGGP duy trì tổ chức giải hàng năm là một tín hiệu tốt cho phong trào phát triển thể thao trong giới phụ nữ làm Báo. Tạo sân chơi bổ ích giúp chị em phụ nữ có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Sở Văn hóa Thể thao TPHCM xin cảm ơn Báo SGGP tổ chức giải. Chính từ những giải như thế này mới giúp phong trào bóng đá nữ phát triển. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, tôi xin chúc các chị em phụ nữ làm Báo luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống. Chúc các đội dự giải thi đấu tốt trên tinh thần Fair Play”.

Đội Báo SGGP

Chị, em làm dáng trước trận đấu

Có mặt trong đội hình tham giải, phóng viên Khuất Thị Thái  - Ban kinh tế, Báo Người Lao Động bày tỏ: “Bóng đá thường dành cho nam giới, nhưng không vì thế phụ nữ chúng tôi, nhất là những chị em hoạt động trong lĩnh vực Báo chí không chơi được. Kể từ khi Báo SGGP tổ chức lần đầu tiên vào năm ngoái, phong trào bóng đá nữ trong giới báo chí đã phát triển khi các đội Báo Người Lao Động, Báo Pháp Luật TPHCM, HTV, Báo SGGP đã duy trì tập luyện thường xuyên. Hy vọng trong thời gian tới, một số cơ quan báo đài khác như Tuổi Trẻ, Thanh Niên… phát triển phong trào để sân chơi càng trở nên hấp dẫn. Tôi cũng hy vọng Báo SGGP duy trì giải hàng năm nhằm khích thích chúng tôi tập luyện và thi đấu trong bối cảnh sân chơi cho bóng đá nữ phóng viên còn ít”.

Pha tranh phóng quyết liệt trong trận Báo SGGP gặp Báo Pháp luật TPHCM

Tham dự có 8 đội Báo chí và khách mời doanh nghiệp chia thành 2 bảng gồm Báo Sài Gòn Giải Phóng, Đài Truyền hình TPHCM, Báo Pháp Luật TPHCM, Báo Người Lao Động (bảng A) và CLB Kỹ năng NVH Thanh Niên, Công ty TMA Solutions, Công ty GCS, Citibank (bảng B) thi đấu vòng tròn 1 lượt, chọn đội đứng đầu hai bảng tranh chung kết, hai đội nhì bảng tranh ba, tư.

Trong ngày thi đấu đầu tiên diễn ra các trận vòng bảng. Do mới đến với môn thể thao này không được bao lâu nên kỹ thuật của các cô gái còn vụng về tạo ra những pha bóng khá ngộ nghĩnh khiến trên sân tràn ấp tiếng cười.

Báo Người Lao Động khởi đầu ấn tượng bằng chiến thắng 4-1 trước HTV

Sau lễ khai mạc, trận đấu giữa Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Pháp Luật diễn ra khá hấp dẫn với chiến thắng 3-2 nghiêng về đội chủ giải Sài Gòn Giải Phóng. Trận còn lại, Báo Người Lao Động bất ngờ đánh bại HTV với tỷ số 4-1. Ở bảng B, đội Citibank thắng Công ty TMA Solutions 1-0, trong khi NVH Thanh Niên thua đậm 0-4 trước Công ty GCS.

Giải tiếp tục thi đấu và kết thúc vào ngày 22-10.

Phút căng thẳng của Ban huấn luyện đội Báo SGGP

Niềm vui vỡ hòa sau khi đội nhà có bàn thắng.

Tin, ảnh: Hoàng Hùng

Tin cùng chuyên mục