Hành trình 6 năm của Tình nguyện viên Samsung

Ngày 11-11, chương trình Tình nguyện viên Samsung (Samsung Employee Volunteer Program) được tổ chức tại Trung tâm Dạy nghề quận Bình Thạnh, TPHCM.  Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Trách nhiệm Cộng đồng Toàn cầu của Samsung Electronics được thực hiện hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2016, chương trình được phát động tại Nam Phi, Uzbekistan, Campuchia, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Ngày 11-11, chương trình Tình nguyện viên Samsung (Samsung Employee Volunteer Program) được tổ chức tại Trung tâm Dạy nghề quận Bình Thạnh, TPHCM.  Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Trách nhiệm Cộng đồng Toàn cầu của Samsung Electronics được thực hiện hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Năm 2016, chương trình được phát động tại Nam Phi, Uzbekistan, Campuchia, Việt Nam, Indonesia và Thái Lan.

Hành trình 6 năm của Tình nguyện viên Samsung ảnh 1

Với sự tham gia của gần 200 tình nguyện viên Samsung Electronics đến từ Hàn Quốc và Việt Nam, cùng phối hợp với các tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc- The Better World và Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Bền vững (CSDS), chương trình tập trung hướng đến việc hỗ trợ các hoạt động cải thiện giáo dục, văn hóa, nhất là đào tạo về công nghệ thông tin cho học sinh, sinh viên Việt Nam, tu sửa và cải tạo lớp học với đầy đủ trang thiết bị công nghệ hiện đại như máy tính, màn hình và các thiết bị giáo dục kỹ thuật số khác.

Trong 6 năm qua, khoảng 1.300 nhân viên Samsung đã có cơ hội tham gia và trải nghiệm những hoạt động cộng đồng ý nghĩa tại 28 quốc gia bao gồm Ethiopia, DRC (Cộng hòa Dân chủ Congo), Zambia, Việt Nam và Campuchia, các nước khác trên khắp châu Phi, Đông Nam Á và Nam Mỹ, nhằm chia sẻ tài năng và cung cấp các nguồn tri thức cho hơn 7.000 đối tượng thụ hưởng.

Rất nhiều nhân viên khi tham gia các hoạt động tình nguyện của Samsung đã nhận ra rằng chương trình thực sự là một cơ hội để họ có thể quan tâm và chăm sóc mọi người xung quanh nhằm mang lại những giá trị thiết thực cho xã hội. Đó cũng là một sự tưởng thưởng dành cho các Tình nguyện viên Samsung khi thấy học sinh tiếp tục học tập và áp dụng các tài liệu mà họ đã giảng dạy, và các bạn thực sự hài lòng vì những đóng góp nhỏ bé của chính các bạn đã tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa trong cuộc sống của các em học sinh địa phương.

Ông Lee Sang Su, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex (SEHC), chia sẻ về chương trình: “Chúng tôi luôn ý thức phải đóng góp nhiều hơn cho xã hội và con người, chứ không chỉ dừng lại ở những nỗ lực kinh tế. Do đó, những chương trình tình nguyện thiết thực đã ra đời, không chỉ giúp nhân viên Samsung có cơ hội tham gia những hoạt động ý nghĩa, mà còn mang lại nhiều giá trị cụ thể cho người dân và xã hội ở những địa phương chúng tôi đi qua. Tôi hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội tốt để các bạn trẻ thành phố được học tập và tiếp xúc với những kiến thức công nghệ thông tin nâng cao. Kể từ khi bắt đầu, chương trình luôn nhận được sự ủng hộ, đồng hành của các tình nguyện viên là chính những nhân viên, lãnh đạo của Samsung, các cơ quan đoàn thể, ban, ngành, các cơ sở địa phương đã giới thiệu, hỗ trợ và đặt lòng tin vào hoạt động tình nguyện của chúng tôi, một trong những thành tựu đáng tự hào nhất của Samsung để cam kết phát triển bền vững vì một tương lai tươi sáng hơn”.

Thầy Văn Công Lộc, Hiệu trưởng Trung tâm Dạy nghề quận Bình Thạnh, bày tỏ: Chương trình tình nguyện toàn cầu của Samsung đã mang đến sự hỗ trợ vô cùng hiệu quả cho các học viên tại trung tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực tin học. Hoạt động này không chỉ giúp các học viên nâng cao kiến thức trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giúp các em có nền tảng cơ bản để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, mà còn nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, giúp các học viên của trung tâm chúng tôi có cơ hội học tập và thực hành trong môi trường tốt hơn, khang trang và hiện đại hơn. Chúng tôi rất trân trọng những hoạt động tình nguyện của Samsung, và hy vọng rằng không chỉ trung tâm này mà rất nhiều cơ sở giáo dục khác của Việt Nam cũng sẽ nhận được những sự hỗ trợ tương tự từ Samsung và các doanh nghiệp khác.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.