Giật gân kiểu Bayern

Theo những thông tin từ Đức, Bayern Munich đang tiến rất gần đến việc giữ chân 2 ngôi sao của họ ở lại Allianz Arena trong một thời gian dài. Nếu thành công, đội bóng xứ Bavaria sẽ đảm bảo có được sự phục vụ của Thomas Mueller và Jerome Boateng cho đến mùa bóng 2020-2021.

Hiện nay Mueller đang nhận mức lương khoảng 8,5 triệu EUR/năm và bản hợp đồng này sẽ kết thúc vào mùa hè năm 2019. Bản hợp đồng mới, nếu được ký kết, sẽ nâng mức lương của tiền đạo người Đức lên gần gấp đôi, với 15 triệu EUR/năm. Điều đó sẽ biến anh thành cầu thủ có mức lương cao nhất tại Bayern.

Jerome Boateng sẽ nhận mức lương 12 triệu EUR/mùa nếu đồng ý gia hạn hợp đồng với Bayern Munich.

Trong vài năm qua, Mueller luôn được xem là mục tiêu chuyển nhượng của Man. United và điều đó càng rộ lên kể từ khi HLV Louis van Gaal đến nắm quyền tại sân Old Trafford. Thậm chí phía đội bóng Anh đã đưa ra đề nghị 120 triệu EUR cho tiền đạo người Đức nhưng Bayern vẫn từ chối mà không cần phải suy nghĩ. Đến nỗi Chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge đã yêu cầu phía Man. United đừng gửi email cho ông nữa, bởi câu trả lời sẽ luôn luôn là: “Không!”.

Đối với Boateng, hợp đồng hiện nay của anh có thời hạn đến năm 2018 với mức lương khoảng 6 triệu EUR/mùa. Đây không phải là mức lương để có thể giữ chân một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới, và Bayern thừa hiểu điều đó. Hiện nay, họ đang tìm cách để giữ Boateng ở lại Allianz Arena thêm vài mùa nữa với mức lương mới là 12 triệu EUR/mùa. Nếu vậy, Boateng sẽ nhận được mức lương ngang với Franck Ribery và Mario Goetze.

Rất có thể là một hoặc cả 2 trường hợp gia hạn hợp đồng này sẽ sớm được Bayern công bố. Bởi một khi CLB đã loại trừ khả năng HLV Pep Guardiola sẽ gia hạn hợp đồng trước lễ Giáng sinh thì họ sẽ phải tìm cách để tung ra một sự kiện giật gân khác.

Ngân Vân

Tin cùng chuyên mục