FTG phân phối SAP Business One

Ngày 28-8, Công ty TNHH Thương mại FPT (FTG) chính thức trở thành đối tác cấp cao - Master VAR cho dòng sản phẩm SAP Business One. Sản phẩm này là giải pháp chạy trên nền tảng SAP HANA, được vận hành trên điện toán đám mây hoặc tại trụ sở doanh nghiệp (DN); là giải pháp lý tưởng cho các DN vừa và nhỏ, cũng như các công ty thành viên của những tập đoàn lớn. FTG cũng trở thành thành viên của chương trình Đối tác kinh doanh mở rộng SAP (SAP Extended Business Program), nhằm hỗ trợ quảng bá và triển khai các giải pháp cho các DN vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Theo một nghiên cứu toàn cầu do SAP và Oxford Economics hợp tác thực hiện vào năm 2013, bất ổn kinh tế và thị hiếu thay đổi của khách hàng là 2 thách thức hàng đầu đối với các DN vừa và nhỏ.  Tại các thị trường đang phát triển, hơn 50% DN cho rằng việc đẩy mạnh khả năng sáng tạo và hiệu quả hoạt động, đồng thời đa dạng hóa dòng sản phẩm là 2 chiến lược quan trọng nhất để thúc đẩy tăng trưởng. Với hơn 43.500 khách hàng tin tưởng sử dụng trên toàn cầu, có thể nói giải pháp SAP Business One là sự lựa chọn lý tưởng cho các DN Việt Nam đang đối mặt với các thách thức tương tự.  Đây là giải pháp phù hợp cho các DN vừa và nhỏ cần một ứng dụng toàn diện với đầy đủ các phân hệ kinh doanh quan trọng như bán hàng, tài chính, thu mua và quản lý kho.

Ông Roy Wakim, Giám đốc Hệ thống Đối tác phân phối, SAP Đông Nam Á, cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là xây dựng một hệ sinh thái đối tác mạnh mẽ, chính vì vậy việc giao FTG làm Master VAR cho dòng giải pháp Business One sẽ giúp chúng tôi tiếp cận tới nhiều DN vừa và nhỏ Việt Nam hơn, đồng thời giúp các DN Việt Nam hoạt động hiệu quả và gọn nhẹ hơn trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt ngày nay. Thông qua thỏa thuận Master VAR với FTG, chúng tôi hy vọng đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các DN vừa và nhỏ vốn chiếm hơn 90% tổng số các DN, đồng thời mở rộng độ phủ tới tất cả tỉnh thành tại Việt Nam”.

Với vai trò Master VAR cho dòng giải pháp SAP BusinessOne tại Việt Nam, FTG tích cực xây dựng hệ sinh thái đối tác sẵn có để phát triển, mở rộng và quản lý các đối tác trong khuôn khổ chương trình Đối tác kinh doanh mở rộng SAP. Những đối tác này sẽ được cung cấp nhiều tài nguyên, công cụ và các khóa đào tạo của SAP, giúp họ luôn cập nhật chuyên môn về giải pháp và công nghệ SAP để cung cấp nhiều dịch vụ và giải pháp tốt hơn cho các DN vừa và nhỏ. Đối với FTG, việc bảo trợ một hệ thống các đối tác đại lý sẽ giúp FTG mở rộng độ phủ, phát triển doanh thu và tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn, và cuối cùng là hỗ trợ các DN vừa và nhỏ của Việt Nam hoạt động hiệu quả và tăng trưởng bền vững hơn.

Ông Trần Quốc Hoài, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại FPT, cho biết: “Thỏa thuận này cho thấy sự hơp tác giữa SAP và FTG đang ngày càng phát triển cả về lượng và chất. Với vai trò là Master VAR, FTG sẽ chủ động hơn trong việc phát triển đội ngũ nhân sự cũng như mạng lưới đối tác tại Việt Nam. Tôi tin rằng sự kết hợp giữa thế mạnh về giải pháp của SAP cùng với kinh nghiệm và hệ thống phân phối mạnh mẽ của FTG sẽ mang đến nhiều lợi ích cho các DN Việt Nam, giúp họ đổi mới các quy trình hoạt động và phát triển thành công”.

Quỳnh Trâm

Tin cùng chuyên mục