Em trai Ánh Viên “ăn như hổ” để có sức đoạt HCV tại SEA Games 31

Từng bước phát triển về chuyên môn qua những giải đấu trong nước, cậu em trai Nguyễn Quang Thuấn của cựu tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Ánh Viên đặt quyết tâm cao lập nên thành tích cho thể thao Việt Nam trong lần đầu dự SEA Games.
Em trai Ánh Viên “ăn như hổ” để có sức đoạt vàng tại SEA Games 31. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Em trai Ánh Viên “ăn như hổ” để có sức đoạt vàng tại SEA Games 31. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tiếp bước người chị của mình, Nguyễn Quang Thuấn là một trong những cái tên nổi bật ở đội tuyển bơi Việt Nam lúc này. Quang Thuấn gây ấn tượng tại giải vô địch quốc gia cuối năm 2021 và giải vô địch quốc gia bể ngắn 25m năm 2022, qua đó giành suất góp mặt trong danh sách tuyển bơi Việt Nam dự SEA Games 31 vào tháng 5.

Đáng chú ý, nam kình ngư sinh năm 2006 còn phá kỷ lục quốc gia, đoạt HCV 400m hỗn hợp với thành tích 4 phút 11 giây 81 (kỷ lục cũ của Trần Hưng Nguyên là 4 phút 15 giây 11) ở giải vô địch quốc gia bể ngắn.

Để chuẩn bị cho SEA Games 31, Nguyễn Quang Thuấn đang cùng các đồng đội ở tuyển bơi Việt Nam tập trung luyện tập ở Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia TPHCM, dưới sự hướng dẫn của HLV Phan Thị Hạnh. Các kình ngư quốc gia đang trong quá trình khổ luyện 2 buổi/ngày để có thể đạt điểm rơi phong độ tốt nhất vào những ngày thi đấu ở tháng 5.

Sau những giờ tập luyện căng thẳng, các kình ngư và đặc biệt là Nguyễn Quang Thuấn được “bồi bổ” bằng những bữa ăn phong phú, đủ các món canh, mặn, xào, tráng miệng và nước mát theo chế độ của VĐV chuẩn bị SEA Games. Đây là thực đơn đã được đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của Trung tâm HLTTQG TPHCM kết hợp với các đầu bếp xây dựng phù hợp.

Một số hình ảnh em trai Ánh Viên tại TT HLQG II (TPHCM):
Em trai Ánh Viên “ăn như hổ” để có sức đoạt HCV tại SEA Games 31 ảnh 1 Hồ bơi tại TT HLQG II - Nơi đội tuyển bơi đang tập luyện chuẩn bị SEA Games 31. Ảnh: Minh Hoàng
Em trai Ánh Viên “ăn như hổ” để có sức đoạt HCV tại SEA Games 31 ảnh 2 Nguyễn Quang Thuấn em trai của Ánh Viên đang là con số bí ẩn tại kỳ SEA Games 31 trên sân nhà.
Em trai Ánh Viên “ăn như hổ” để có sức đoạt HCV tại SEA Games 31 ảnh 3 Nguyễn Quang Thuấn đang nỗ lực tập luyện quyết có thành tích tại kỳ SEA Games 31.
Em trai Ánh Viên “ăn như hổ” để có sức đoạt HCV tại SEA Games 31 ảnh 4 Hàng ngày vẫn nuốt trọn giáo án của HLV...và luôn xin khi kết thúc các buổi tập trong ngày.
Em trai Ánh Viên “ăn như hổ” để có sức đoạt HCV tại SEA Games 31 ảnh 5 Nguyễn Quang Thuấn tập xuất phát.
Em trai Ánh Viên “ăn như hổ” để có sức đoạt HCV tại SEA Games 31 ảnh 6 Nguyễn Quang Thuấn ở nội dung bơi ếch

Bóng đá trong nước

Độc quyền tài trợ V-League, hiểu thế nào cho đúng?

Mùa trước, HA.GL cũng có nhà tài trợ chính (NTT) là nhãn hàng “nước tăng lực”, trong khi NTT của V-League vẫn là Night Wolf. Vậy thì tại sao bây giờ HA.GL nhận tài trợ của Carabao thì lại bị VPF – đơn vị tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (bao gồm V-League) - tuýt còi?

Bóng đá quốc tế

Nottingham Forest và kỷ lục “bất tử” trong chuyển nhượng

Chelsea “thâu tóm” mọi kỷ lục chuyển nhượng về số tiền đã bỏ ra trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa hè và mùa đông, còn cả kỷ lục thương vụ đắt giá nhất bóng đá Anh với tiền vệ Enzo Fernandez từ Benfica với giá 106,8 triệu bảng Anh. Thì đội bóng khiêm tốn Nottingham Forest nắm giữ kỷ lục CLB mua sắm nhiều nhất, lên đến 28 tân binh!

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...