Chào Hà Nội, chào SEA Games 31!

Đúng 13g10, chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines chở nhóm phóng viên báo SGGP hạ cánh xuống cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội) để cùng các đồng nghiệp thường trú ở Hà Nội bắt nhịp vào hành trình của đoàn thể thao Việt Nam săn tìm những tấm vàng “mười” tại kỳ SEA Games lần thứ 2 tổ chức trên sân nhà.

Áp phích về SEA Games 31 đặt ở một góc cổng SVĐ quốc gia Mỹ Đình. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Áp phích về SEA Games 31 đặt ở một góc cổng SVĐ quốc gia Mỹ Đình. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Hà Nội đón chào chúng tôi bằng cái nắng hè không quá gắt, và đập vào mắt đầu tiên là dòng người nườm nượp đợi chờ lấy hành lý để di chuyển ra khỏi sân bay Nội Bài. Cũng đúng vì hôm nay là ngày nghỉ lễ cuối cùng và thầm vui mừng khi nhìn thấy 2 cảng hàng không lớn nhất nước Tân Sơn Nhất (TPHCM) và Nội Bài đã “tái sinh” hình ảnh nhộn nhịp. 

Bắt đầu từ tháng 5, nhà ga quốc nội lẫn quốc tế của cảng hàng không Nội Bài sẽ hoạt động hết công suất để đón chào và nói lời tạm biệt các quan chức, đoàn thể thao trong và ngoài Đông Nam Á đến dự SEA Games 31. Nói đâu xa ít giờ sau khi nhóm phóng viên SGGP đặt chân xuống Nội Bài thì chuyên cơ riêng chở đội tuyển bóng đá nam Indonesia cũng hạ cánh ở nhà ga quốc tế dưới đón chào của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam, cánh phóng viên và tình nguyện viên.

Chào Hà Nội, chào SEA Games 31! ảnh 1 Đội ngũ kỹ thuật viên ở Trung tâm báo chí đang hoàn tất những khâu cuối cùng để bàn giao cho ban tổ chức SEA Games 31. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Từ sân bay Nội Bài, xe của người đồng nghiệp đưa chúng tôi qua cầu Nhật Tân rẽ sang đại lộ Phạm Văn Đồng và đến “đại bản doanh” nằm cách SVĐ quốc gia Mỹ Đình - địa điểm diễn ra lễ khai mạc, bế mạc SEA Games 31, vòng đấu loại môn bóng đá nam và điền kinh chỉ vỏn vện 2km - đầy thuận lợi trong việc tác nghiệp.

Cũng trên một cung đường, đoàn di chuyển qua nhà thi đấu Tây Hồ - địa điểm tổ chức môn Taekwondo dự báo sẽ mang về nhiều tấm HCV cho đoàn thể thao Việt Nam, Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội - nơi các VĐV đang ngày đêm đổ mồi hôi trên sân tập cho khát vọng vàng, đến sân Mỹ Đình, ghé Trung tâm báo chí nằm bên trong Trung tâm Hội nghị quốc gia… Dễ dàng cảm nhận bầu không khí SEA Games 31 đã đến rất gần. Đầy rẫy những băng-rôn, áp phích, cờ hoa… về sự kiện trưng khắp tuyến phố và địa điểm thi đấu. Còn ở bên trong đội ngũ tình nguyện viên, kỹ thuật viên, nhân viên phục vụ… cũng đang hối hả để hoàn tất khâu chuẩn bị trước khi bàn giao cho ban tổ chức. 

Chào Hà Nội, chào SEA Games 31! ảnh 2 SVĐ quốc gia Mỹ Đình - địa điểm diễn ra lễ khai mạc, bế mạc, môn điền kinh và môn bóng đá nam SEA Games 31. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Nước chủ nhà Việt Nam đang làm những gì tốt nhất có thể để đưa kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 về đích an toàn. Và xa hơn, việc tổ chức thành công SEA Games cũng là minh chứng cho đất nước và con người Việt Nam đã vượt qua khó khăn và tạm chiến thắng đại dịch Covid-19.

Dĩ nhiên, những cánh phóng viên của báo SGGP cũng háo hức đếm từng ngày cho đêm khai mạc SEA Games 31 diễn ra ở sân Mỹ Đình vào tối 12-5 và các chương trình thi đấu, bắt đầu từ ngày 6-5 với trận ra quân của U23 Việt Nam trên đất Tổ Phú Thọ. Trong đoàn tác nghiệp của SGGP có tay máy kỳ cựu Võ Thành Dũng Phương cùng 2 bạn trẻ có lần đầu “ra mắt” SEA Games là Anh Thư và Hữu Thành. Dù đi chung với cựu trào Dũng Phương, nhưng chúng tôi khó tránh những bở ngỡ ban đầu. Nhưng chắc chắn khi đã vào guồng quay đầy hối hả của SEA Games, sức trẻ thuộc thế hệ GenZ của chúng tôi sẽ sớm bắt nhịp thôi!   

Hà Nội về đêm có đôi chút se lạnh. Nhưng ngày mai, bất kể thời tiết thế nào thì nhóm tác nghiệp của báo SGGP sẽ bật chế độ sinh hoạt: Di chuyển, làm việc, ăn và ngủ chỉ với riêng SEA Games 31.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị SEA Games 31: 

Chào Hà Nội, chào SEA Games 31! ảnh 3 Thời gian đếm ngược cho lễ khai mạc SEA Games 31 chỉ còn 9 ngày. ẢNH: NGỌC NGÔ
Chào Hà Nội, chào SEA Games 31! ảnh 4 "Mặt tiền" nhà thi đấu quận Hoàng Mai - địa điểm tổ chức môn cầu mây. ẢNH: NGỌC NGÔChào Hà Nội, chào SEA Games 31! ảnh 5

Áp phích về SEA Games 31 đặt phía trước Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Chào Hà Nội, chào SEA Games 31! ảnh 6 SEA Games 31 đã đến rất gần người dân Thủ đô. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Chào Hà Nội, chào SEA Games 31! ảnh 7 Đường Lê Đức Thọ - tuyến phố dẫn đến địa điểm thi đấu môn bơi, điền kinh, bóng đá nam... ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Chào Hà Nội, chào SEA Games 31! ảnh 8 Toàn cảnh Trung tâm báo chí SEA Games 31 nằm bên trong Trung tâm Hội nghị quốc gia. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Chào Hà Nội, chào SEA Games 31! ảnh 9 Đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra lại đường truyền Internet ở Trung tâm báo chí. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

Đà Nẵng – B.Bình Dương: Cuộc đấu giữa những người quen (18g, ngày 5-6)

Tâm điểm của vòng 11 V-League 2023 hướng vào nhóm cuối bảng với hai trận đối đầu mang tính cạnh tranh trực tiếp trên sân Hòa Xuân và Vinh, nơi mà cả hai đội chủ nhà đồng loạt cùng thay HLV trưởng trước vòng đấu này. Trong đó, cuộc so tài trên sân Hòa Xuân đáng chú ý khi đây là sự trở lại của HLV Lê Huỳnh Đức.

Bóng đá quốc tế