Gần 2000 VĐV tham gia tranh tài tại Bim Group Ironman 70.3 Phú Quốc

Phú Quốc trở thành điểm đến lý tưởng tiếp theo tại Việt Nam sau Đà Nẵng cho những người yêu thích ba môn phối hợp - Sunrise Events Vietnam tiếp tục thúc đẩy mô hình IRONMAN 70.3 tại Việt Nam.
Gần 2000 VĐV tham gia tranh tài tại Bim Group Ironman 70.3 Phú Quốc. Ảnh: Quỳnh Mai
Gần 2000 VĐV tham gia tranh tài tại Bim Group Ironman 70.3 Phú Quốc. Ảnh: Quỳnh Mai

Tiếp nối sự thành công của sự kiện BIM Group 5150 Phú Quốc vào tháng 11-2022, giải đấu ba môn phối hợp mang thương hiệu toàn cầu IRONMAN 70.3 lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc. Gần 2.000 vận động viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia tranh tài tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc. Sự kiện sẽ là cơ hội quảng bá và lan tỏa tuyệt vời đối với thương hiệu du lịch Phú Quốc.

Sự kiện BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc bao gồm đường bơi dài 1,9 km (1,2 dặm) với điểm xuất phát và kết thúc chặng bơi tại Bãi biển Quảng trường Con Sò Phu Quoc Marina, bãi biển dọc Vịnh Thái Lan. Chặng đường đạp xe dài 90 km (56 dặm) đi qua nửa phía nam của hòn đảo, nối tiếp với đường chạy 21,1 km (13,1 dặm) bằng phẳng và cán đích ngay tại bãi biển.

BTC tặng quà lưu niệm cho các đối tác tại giải chạy IRONMAN 70.3 thứ hai tại Việt Nam

BTC tặng quà lưu niệm cho các đối tác tại giải chạy IRONMAN 70.3 thứ hai tại Việt Nam

IRONMAN 70.3 thứ hai tại Việt Nam là minh chứng cho sự phát triển của thể thao ba môn phối hợp nước nhà và tiềm năng của Phú Quốc trong việc trở thành điểm đến du lịch thể thao hàng đầu khu vực.

Đặc biệt nơi diễn ra giải đấu - Phu Quoc Marina là một quần thể nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo với các sản phẩm và dịch vụ đa dạng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo sự hỗ trợ trọn vẹn về cơ sở vật chất cho vận động viên và người tham gia, sẵn sàng cho một lễ hội thể thao đầy sôi động. BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc là sự bổ sung giá trị vào danh mục sản phẩm du lịch của Phú Quốc ở hạng mục du lịch thể thao mang thương hiệu quốc tế, góp phần định hình thương hiệu điểm đến Phú Quốc, qua đó tăng sức cạnh tranh của đảo ngọc với các điểm đến biển đảo trong khu vực.

Sự xuất hiện của Mark Allen tại BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc là một sự kiện đáng chú ý trong giới thể thao và đặc biệt là trong cộng đồng yêu thích ba môn phối hợp. Mark Allen được xem là một trong những vận động viên 3 môn xuất sắc nhất mọi thời đại.

BTC trả lời những câu hỏi hóc búa đến từ truyền thông trên khắp cả nước

BTC trả lời những câu hỏi hóc búa đến từ truyền thông trên khắp cả nước

Với 6 lần vô địch IRONMAN World Championship. Ông là nguồn cảm hứng lớn cho các vận động viên trẻ và người hâm mộ thể thao 3 môn trên khắp thế giới. Sự hiện diện của một huyền thoại như Mark Allen tại sự kiện đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy thể thao 3 môn tại Việt Nam và nâng cao hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ IRONMAN thế giới.

Đây là minh chứng cho sự phát triển và tiềm năng lớn của sự kiện BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc trong tương lai và đặc biệt là khả năng thu hút các vận động viên và người hâm mộ quốc tế đến Việt Nam để tham gia và theo dõi sự kiện này.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban Tổ Chức Giải chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng được tổ chức sự kiện IRONMAN 70.3 lần đầu tiên tại Phú Quốc. Đây là lời khẳng định cam kết thúc đẩy thể thao và du lịch của tỉnh. Sự kiện này sẽ tạo ra những cơ hội để Phú Quốc có thể giới thiệu về cảnh đẹp thiên nhiên cũng như sự phong phú về văn hóa của địa phương, đồng thời chứng tỏ nơi đây là một địa điểm thi đấu tuyệt vời đối với các vận động viên từ khắp nơi trên thế giới, để họ cùng thử thách bản thân và đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi mong được chào đón các vận động viên, khán giả đến với sự kiện thú vị này và tin tưởng rằng nó sẽ giúp nâng cao vị thế của Phú Quốc như một điểm đến du lịch và thể thao đẳng cấp thế giới.”

BTC bấm nút khởi động giải chạy Ironman 70.3 Phú Quốc năm 2023

BTC bấm nút khởi động giải chạy Ironman 70.3 Phú Quốc năm 2023

Tham gia sự kiện ba môn phối hợp BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc năm 2023 mang đến cho các vận động viên các suất tham dự Giải Vô địch Thế giới VinFast IRONMAN 70.3 năm 2024 diễn ra tại Taupō, New Zealand.

Trong khuôn khổ sự kiện BIM Group IRONMAN 70.3 Phú Quốc sẽ bao gồm các sự kiện bên lề là SUNRISE SPRINT Việt Nam và IRONKIDS Việt Nam, diễn ra vào ngày 18 tháng 11 năm 2023. Ngoài ra, giải chạy từ thiện Newborns Vietnam Run Out sẽ diễn ra vào sáng ngày 17 tháng 11 năm 2023.

Tin cùng chuyên mục