Đông Tây hòa hợp đầu Đông tại Hương vị tuyệt hảo

Trong không khí đầu Đông của Hà Nội, 25 vị khách mời đặc biệt của chương trình Giải thưởng Hương vị tuyệt hảo đã ghé 3 nhà hàng sang trọng hàng đầu: Sheraton, Ming- Khách sạn Sofitel và Fortuna để trải nghiệm không gian ẩm thực độc đáo, những nét văn hóa mang đậm phong cách riêng biệt của từng nhà hàng, ẩn trong từng món ăn, hương vị tuyệt hảo mà các vị đầu bếp tài năng mang lại.

Đồng hành cùng chương trình không chỉ là những đầu bếp nhiệt huyết, đam mê còn có những doanh nhân thành đạt. Với những thăng trầm trong sự nghiệp, họ sẽ tìm thấy sự đồng điệu trong hương vị êm mượt, vừa đậm đà mà lại sâu lắng khi kết hợp giữa những món ăn mang đậm nét văn hóa độc đáo và loại mạch nha đơn tuyệt hảo.

Đông Tây hòa hợp đầu Đông tại Hương vị tuyệt hảo ảnh 1

Điểm đặc biệt nhất của chương trình lần này chính là cùng một đêm, thực khách được trải nghiệm 3 nét văn hóa ẩm thực khác nhau. Nếu nhà hàng Sheraton nổi bật với thực đơn châu Âu sang trọng, Nhà hàng Ming mang đến một không gian ẩm thực cùng thực đơn Trung Hoa đậm đà thì Fortuna giới thiệu nét văn hóa Nhật Bản quyến rũ. Không dừng lại ở đó, chính sự kết hợp giữa những thực đơn “tuyệt hảo” từ 3 nền văn hóa ẩm thực độc đáo này và loại mạch nha đơn 15 tuổi trứ danh đã thổi vào chương trình một hương vị mới, như một chuyến du dịch trải nghiệm văn hóa ẩm thực thật sự mà chỉ những người tham dự chương trình mới có được.

Giải thưởng Hương vị tuyệt hảo là một chương trình ẩm thực đi theo phong cách mới. Tại đây, các nhà hàng không phải đấu với nhau để xem món ăn của ai ngon nhất, mà là làm sao tôn vinh được nét đẹp văn hóa riêng biệt khi đi cùng loại mạch nha đơn hảo hạng, thể hiện qua thực đơn dành riêng cho chương trình. Tại đây, các nhà hàng không phải đón khách bằng phong cách truyền thống đơn giản, mà phải làm sao cho những nét văn hóa nổi bật của mình “hút hồn” những thực khách đặc biệt. Tại đây, thực khách sẽ trở thành những “giám khảo” trải nghiệm văn hóa, được đưa đến từng điểm giao thoa giữa những nét văn hóa, ẩm thực độc đáo bậc nhất Việt Nam và trải nghiệm những hương vị đặc biệt đó cùng loại mạch nha đơn nhẹ nhàng mà sâu lắng.

Trong chuyến hành trình lần này, nhà hàng Fortuna nổi trội với thực đơn mang văn hóa đất nước “Mặt trời mọc”, giành vé thứ 4 đến với vòng tiếp theo của chương trình Hương vị tuyệt hảo. Trước đó, sau 3 chuyến hành trình đầu tiên, chương trình đã tìm ra 3 đại diện giành vé vào vòng chung kết là Cobalt - Khách sạn Pullman Saigon, Magosteen - Khách sạn Movenpick Hà Nội, TajmaSago Sài Gòn.

Tổng cộng 12 nhà hàng 4-5 sao tại TPHCM, Hà Nội sẽ được ban tổ chức chọn ra và chia thành 4 nhóm thi đấu vòng loại trực tiếp, mỗi nhóm gồm 3 nhà hàng. 4 nhà hàng chiến thắng ở 4 nhóm này tranh chung kết để chọn ra nhà hàng chiến thắng cuối cùng với chứng nhận Hương vị tuyệt hảo cùng những giải thưởng có giá trị. Trong mỗi vòng đấu, mỗi nhà hàng chuẩn bị 3 món ăn: khai vị, món chính và tráng miệng cho 20- 25 khách. Đại diện nhà hàng phải giới thiệu ý tưởng thực hiện và giải thích vì sao những món ăn này thích hợp dùng với loại thức uống chế biến từ mạch nha đơn đến từ vùng Glen Ord (Scotland).

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.