Đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẵn sàng cho trận ra quân gặp Nhật Bản

Ngày 4-3, đội tuyển U20 nữ Việt Nam sẽ có trận mở màn tại VCK U20 nữ châu Á 2024, gặp đội tuyển U20 nữ Nhật Bản. Đối thủ được đánh giá là “gai góc” và cũng sẽ là cuộc đối đầu thú vị của HLV người Nhật Bản Akira khi so tài cùng đội bóng quê hương.

Thầy trò đội U20 nữ Việt Nam sẵn sàng để bước vào vạch xuất phát
Thầy trò đội U20 nữ Việt Nam sẵn sàng để bước vào vạch xuất phát

Trước trận đấu được đánh giá là đầy thách thức này, HLV trưởng Akira Ijiri đã có những chuẩn bị tổng thể từ chiến thuật, sức khoẻ cũng như tinh thần để các cầu thủ có thể tập trung và quyết tâm tối đa. Ông cho biết: “Còn rất nhiều điều chúng tôi muốn làm, tuy nhiên những điều cần làm trong khả năng thì chúng tôi đã làm rồi. Thực chất chúng tôi đã được đến Uzbekistan sớm và làm quen với các điều kiện tại đây. Thời gian đến sớm rất quan trọng để chúng tôi có thể quen được thời tiết lạnh”.

Nhà cầm quân nhiều năm kinh nghiệm dẫn dắt bóng đá trẻ nữ Việt Nam nói thêm: “Trong luyện tập, chúng tôi liên tục cho các cầu thủ làm nóng người, thời gian nghỉ thì giảm lại. Đặc biệt, ban huấn luyện đã chuẩn bị các loại nước ấm như trà gừng và quần áo ấm để cho cầu thủ sử dụng sau mỗi buổi tập. Đối với những môi trường tại xứ lạnh thì chúng ta cần chuẩn bị thêm những việc mà ở Việt Nam không cần làm”.

stug5447-e1686144663574-8702.jpg
Đội tuyển U20 Việt Nam trong cuộc so tài với U20 Australia ở vòng loại

Việc thi đấu dưới thời tiết lạnh và có tuyết cũng là thử thách cho các cô gái Việt Nam. Chia sẻ về quá trình thích nghi với điều kiện thời tiết, HLV người Nhật Bản cho biết: “Việc chuẩn bị để đá dưới trời tuyết của đội thì cũng chưa hẳn là hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, hôm nay, các cầu thủ cũng được tập trên sân có tuyết nên tôi đánh giá là trải nghiệm khá tốt. Ngày mai, dự báo có nắng nên tôi cũng rất hy vọng nhiệt độ ấm hơn và thời tiết cũng ủng hộ chúng tôi”.

Đánh giá về đối thủ đầu tiên tại giải, HLV Akira Ijiri cho biết: “Điểm mạnh nhất của đội Nhật Bản, kể cả đội tuyển và các đội trẻ như U20, đó là họ có một lối đào tạo giống nhau, chơi cùng một kiểu bóng đá”. Bên cạnh đó ông cũng nêu những ưu điểm của các học trò, đó là: “Điều thứ nhất, người Việt Nam chiến đấu vì đồng đội, vì màu cờ sắc áo. Thứ hai là tinh thần không bỏ cuộc, thi đấu hết mình. Thứ ba là mọi người trong đội hiểu rất rõ ý đồ chiến thuật mà ban huấn luyện đưa ra và thực hiện tốt. Đây là 3 điểm mạnh của đội”.

Trước đó vào buổi sáng cùng ngày, ông Akira cũng đã chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự giải theo như quy định của AFC. Cuộc so tài giữa đội tuyển U20 nữ Việt Nam và Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 18 giờ ngày 4-3.

danhsach-dtu20nuafc2024-e1709456654550-9271.png

Tin cùng chuyên mục