Đội tuyển quần vợt Việt Nam được tiếp sức từ tay vợt Việt Kiều dự giải Grand Slam

Một tin vui cho làng quần vợt Việt Nam trong đầu năm mới khi 2 tay vợt Việt Kiều có thành tích thi đấu tốt trong làng quần vợt thế giới là Thái Sơn Kwiatkowski (hạng 219 ATP) và Chanelle Vân Nguyễn (hạng 643 WTA) vừa nhập tịch thành công để góp mặt trong đội tuyển quốc gia chinh chiến các giải quốc tế trong thời gian tới.

Tay vợt Thái Sơn Kwiatkowski thi đấu ở giải Mỹ mở rộng.
Tay vợt Thái Sơn Kwiatkowski thi đấu ở giải Mỹ mở rộng.

Đáng chú ý là tay vợt nam Thái Sơn Kwiatkowski – người đã đầu quân cho CLB Hưng Thịnh TPHCM từ năm 2019 và đem về cú đúp vô địch quốc gia đơn nam, đôi nam (đứng cùng Lê Quốc Khánh) năm đó cho quần vợt TPHCM. Tay vợt 26 tuổi có mẹ là người Việt, bố là người Ba Lan đang nằm trong tốp 200 thế giới và từng tham dự 3 giải quần vợt Grand Slam danh giá thế giới Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Mỹ mở rộng.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam được tiếp sức từ tay vợt Việt Kiều dự giải Grand Slam ảnh 1 Thái Sơn Kwiatkowski tại giải vô địch quốc gia năm 2019. 

Trong khi đó, tay vợt Việt Kiều Mỹ Chanelle Vân Nguyễn hiện đang đứng hạng 643 nữ thế giới cũng có ý định muốn chơi cho đội tuyển Việt Nam từ rất lâu. Năm 2018, Chanelle Vân Nguyễn từng về Việt Nam thi đấu cho Hưng Thịnh TPHCM thâu tóm cả 2 chức vô địch đơn nữ, đôi nữ (cùng Đào Minh Trang) ở giải Pro Tour tại Đà Nẵng. Theo chúng tôi được biết, sau khi chính thức nhập tịch, tay vợt Chanelle Vân Nguyễn sẽ về đầu quân cho CLB Hải Đăng Tây Ninh thi đấu các giải trong nước và quốc tế.

Đội tuyển quần vợt Việt Nam được tiếp sức từ tay vợt Việt Kiều dự giải Grand Slam ảnh 2 Tay vợt Chanelle Vân Nguyễn tại giải Pro Tour Đà Nẵng năm 2018. 

Theo Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam Đoàn Thanh Tùng bộc bạch, với sự góp mặt của các tay vợt Việt Kiều nhập tịch như Thái Sơn Kwiatkowski, Chanelle Vân Nguyễn, quần vợt Việt Nam không những hướng đến mục tiêu SEA Games, nhất là SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm mà còn vươn ra các giải thế giới như Davis Cup.

Tin cùng chuyên mục