Đoàn mô tô Việt đầu tiên chinh phục "nóc nhà thế giới"

Nhắc đến Tây Tạng, có lẽ đây là vùng đất mơ ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời của mỗi người chúng ta.

Đoàn mô tô Việt đầu tiên chinh phục "nóc nhà thế giới"

Nhắc đến Tây Tạng, có lẽ đây là vùng đất mơ ước được đặt chân đến ít nhất một lần trong đời của mỗi người chúng ta.

Đơn giản vì Tây Tạng là vùng đất duy nhất trên thế giới hiện còn lưu giữ những gì nguyên gốc nhất của văn minh nhân loại, là mảnh đất văn hóa thiêng liêng sâu rộng như tài nguyên không thể đánh mất của nhân loại, là một trong những nơi cổ xưa nhất chưa trải qua đô thị hóa và toàn cầu hóa, là nơi chứa đựng nhiều bí ẩn cần khám phá.

Đoàn mô tô Việt, chinh phục nóc nhà thế giới ảnh 1 Mô tả ảnh

Ngày 10-4, lần đầu tiên Việt Nam tổ chức hành trình Chinh phục nóc nhà thế giới, dành cho 40 phượt thủ rong ruổi trên 30 xe phân khối lớn, khởi hành từ Hà Nội đến trại trung tâm Everest Base Camp ở độ cao 5.150m thuộc dãy Himalaya nổi tiếng. Chuyến đi đặc biệt này đã phá vỡ nhiều điều “chưa từng có từ trước đến nay” của Việt Nam. Như là chuyến du hành lớn nhất từ Việt Nam qua Tây Tạng bằng xe 2 bánh phân khối lớn. Là tour ngắn ngày nhất từ Việt Nam qua Tây Tạng với chặng đường 10.000 km trong 23 ngày. Là tour quốc tế đi bằng mô tô lên nóc nhà thế giới, đỉnh Everest, mà Việt Nam từng tổ chức.

Đoàn mô tô Việt, chinh phục nóc nhà thế giới ảnh 2 Mô tả ảnh

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nova Consumer đồng hành cùng VBA - Brought by NovaWorld 2022

Nova Consumer đồng hành cùng Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam VBA - Brought by NovaWorld 2022

Ngày 20-6, tại Novaland Gallery, TPHCM, Giải Bóng rổ Chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) và Thương hiệu Bất động sản du lịch NovaWorld (thuộc Tập đoàn Novaland) đã chính thức công bố NovaWorld là đơn vị đồng tổ chức và Nova Consumer, Nova Service cùng nhãn hàng PhinDeli là đơn vị đồng hành của mùa giải VBA 5x5 năm 2022.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.