Dani Alves bị buộc tội và giam giữ, CLB chấm dứt hợp đồng

Cựu tuyển thủ Brazil, Dani Alves đã bị buộc tội tấn công tình dục sau phiên tòa vào thứ sáu, thẩm phán Tây Ban Nha ra lệnh giam giữ mà không được tại ngoại, trong khi CLB Pumas UNAM đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh.
Pumas UNAM đã thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng sau khi Dani Alves bị buộc tội.
Pumas UNAM đã thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng sau khi Dani Alves bị buộc tội.

Alves, 39 tuổi, bị cáo buộc tấn công tình dục một cô gái 23 tuổi trong hộp đêm ở Barcelona hồi tháng 12. Cựu ngôi sao của Barcelona đã trở lại Tây Ban Nha từ Mexico trong tuần này để đối mặt với phiên xét xử vào thứ sáu. Tòa án cho biết các công tố viên đã yêu cầu giam giữ Alves mà không được tại ngoại, và một thẩm phán đã đồng ý sau khi buộc tội anh. Trừ khi kháng cáo đảo ngược quyết định đó, Alves sẽ vẫn bị giam giữ cho đến khi diễn ra phiên xét xử tiếp theo - vào một ngày vẫn chưa xác định.

Trong một video tuyên bố sau đó vào thứ sáu, Chủ tịch Leopoldo Silva của Pumas UNAM đã thông báo rằng CLB sẽ chấm dứt hợp đồng của Alves: “CLB đưa ra quyết định chấm dứt hợp đồng với Dani Alves là có lý do chính đáng. Đây là một tổ chức luôn thúc đẩy sự tôn trọng và hành vi đúng đắn, chuyên nghiệp của các cầu thủ nam và nữ cả trong và ngoài sân cỏ, vì họ là những hình mẫu ở Mexico và trên toàn thế giới. Chúng tôi không thể cho phép bất kỳ hành vi nào làm tổn hại đến triết lý của chúng tôi”.

Cuộc điều tra ban đầu được đưa ra vào đầu tháng này. Cựu hậu vệ của Barca, Juventus và Paris Saint-Germain đã phủ nhận mọi hành vi sai trái trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Antena 3 của Tây Ban Nha vào tháng này: “Đầu tiên, tôi muốn phủ nhận mọi thứ. Tôi đã ở đó, ở địa điểm đó, với rất nhiều người, có một khoảng thời gian vui vẻ. Mọi người đều biết rằng tôi thích khiêu vũ. Có một khoảng thời gian vui vẻ nhưng không xâm phạm không gian của người khác. Thật xin lỗi, nhưng tôi không biết cô gái trẻ kia là ai, cũng chưa từng nhìn thấy qua trong đời”.

Dani Alves là một phần quan trọng trong những năm tháng hoàng kim của Barcelona, chơi ăn ý với Lionel Messi từ năm 2008 đến 2016. Alves đã 3 lần vô địch Champions League với CLB xứ Catalan, đội bóng mà anh đã trở lại trong một thời gian ngắn vào mùa trước. Anh là một trong những cầu thủ thành công nhất của bóng đá. Alves cũng đã giúp Brazil giành được 2 danh hiệu Copa America - vào năm 2007, 2019 - và một HCV Olympic ở tuổi 38.

Tin cùng chuyên mục