Đại học Việt Đức lần đầu tổ chức hội nghị Toàn cầu về Sản xuất Bền vững lần thứ 13

Hội nghị Toàn cầu về Sản xuất Bền vững (http://www.gcsm.eu) lần thứ 13 do Trường Đại học Việt Đức (VGU) tổ chức diễn ra từ ngày 16 đến 18-9 tại TPHCM và Bình Dương.

Từ năm 2003 đến nay, Hội nghị Toàn cầu về Sản xuất Bền vững được tổ chức hàng năm tại Mỹ, Đức, Trung Quốc, Brazil, Hàn Quốc, Ấn Độ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia,… VGU cùng Đại học Kỹ thuật Berlin lần đầu tiên mang hội nghị đến Việt Nam dưới sự tài trợ của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hơn 100 nhà khoa học, nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới của hơn 30 nước sẽ tham dự sự kiện này.

Hội nghị Toàn cầu về Sản xuất Bền vững là diễn đàn thường niên dành cho các học giả, nhà nghiên cứu và chuyên gia đến từ các trường đại học quốc tế, trung tâm nghiên cứu và doanh nghiệp lớn trên thế giới. Điểm nhấn quan trọng của sự kiện chính là phần trình bày tham luận của những nhà nghiên cứu, các chương trình thảo luận nhóm xoáy sâu vào những vấn đề liên quan đến sản xuất bền vững. Đến nay, ban tổ chức đã nhận được tham luận của hơn 150 nhà nghiên cứu khắp thế giới.

Với mong muốn làm cầu nối giữa các nước đang phát triển và những nước công nghiệp hóa, trọng tâm của hội nghị sẽ là chương trình thảo luận về những công nghệ tiên tiến trên thế giới, ứng dụng thực tiễn tại Việt Nam cũng như những tác động xã hội của các công nghệ này. Vì vậy, ban tổ chức dành sự ưu đãi đặc biệt cho những nhà nghiên cứu, lãnh đạo của doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam muốn tham dự hội nghị. Những nhà nghiên cứu, nhà khoa học tại Việt Nam, nhà quản trị doanh nghiệp chỉ cần gửi tham luận về chủ đề “Sản xuất bền vững” về ban tổ chức. Tác giả có bài tham luận được chọn sẽ được tài trợ hoàn toàn chi phí ăn ở, đi lại suốt 3 ngày diễn ra hội nghị. Những nhà nghiên cứu, tác giả không có bài tham luận được chọn chỉ đóng góp một khoản phí tương đương 50 EUR để tham dự hội nghị này. Bài tham luận xin gửi về: gcsm@vgu.edu.vn. Mọi chi tiết xin liên hệ số điện thoại (0650) 2220990 - ext.134 (gặp TS. Đặng Quang Vinh).

Hội nghị sẽ đề cập đến những giải pháp và ứng dụng tiêu biểu nhất của Việt Nam trong các lĩnh vực như sử dụng tài nguyên kinh tế và hiệu quả, tái chế và tái sản xuất, mô hình kinh doanh sáng tạo và ví dụ điển hình cho mối quan hệ hợp tác công nghiệp sẽ được thảo luận nhằm mang đến cái nhìn toàn diện về những cơ hội phát triển khoa học kỹ thuật thông qua thông qua hợp tác và cạnh tranh toàn cầu.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục