Đà Lạt: Hơn 100 VĐV đua xe đạp địa hình

Sáng 20-3, Giải đua xe đạp địa hình quốc tế mở rộng lần 1 - 2015 đã khởi tranh tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Tham dự giải có hơn 100 vận động viên (VĐV) thuộc 33 đơn vị đến từ các tỉnh, thành Việt Nam và 10 nước khác. Tổng trị giá giải thưởng hơn 300 triệu đồng. Ban Tổ chức còn trao tặng thêm các phần phần quà là xe đạp địa hình, phụ kiện dành cho các tay đua giành chiến thắng tại mỗi hạng mục thi đấu. Ban Tổ chức còn thực hiện các hoạt động từ thiện, trao học bổng tặng các trường học nằm dọc đoạn đường đoàn đua đi qua.

Đà Lạt: Hơn 100 VĐV đua xe đạp địa hình ảnh 1

VĐV Cory Wallace (Canada) về nhất nội dung nam chuyên nghiệp.

Ở nội dung dành cho nam, các VĐV tranh tài theo 3 nhóm: nam chuyên nghiệp, nam từ 39 tuổi trở xuống và nam 40 tuổi trở lên. Nội dung dành cho nữ có 2 nhóm: nữ chuyên nghiệp và nữ các lứa tuổi. Giải được chia làm 3 chặng, sẽ kết thúc vào ngày 22-3. Chặng 1, xuất phát từ Hoàng Hạc quán (huyện Lạc Dương) kết thúc tại Khu du lịch Thung Lũng Tình Yêu (TP Đà Lạt), với cự ly trung bình 75km dành cho các VĐV chuyên nghiệp và 45km đối với các tay đua nghiệp dư. Các tay đua có dịp chinh phục những đoạn đường rừng hiểm trở và gồ ghề - trong đó có qua hồ Suối Vàng sức chứa khoảng 20 triệu m3 nước, là nơi cung cấp nguồn nước trong lành cho Đà Lạt.

Đà Lạt: Hơn 100 VĐV đua xe đạp địa hình ảnh 2

Kết quả, VĐV Cory Wallace (Canada) về nhất nam chuyên nghiệp, VĐV Sara (Mỹ) về nhất nữ chuyên nghiệp, VĐV Đặng Thị Ngọc Huyền (Đồng Tháp) về nhì...

Đ.KIÊN-L.THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.