Con tài xế GrabTaxi học kỹ năng mềm

Grab vừa tổ chức GrabSchool, mô hình hội thảo trang bị, huấn luyện các kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và vượt qua mọi thử thách dành cho con cái của tài xế GrabTaxi. Là doanh nghiệp ứng dụng công nghệ vào công cuộc cách mạng hóa giao thông vận tải ở Đông Nam Á, Grab tạo dựng GrabSchool nhằm giúp con cái của tài xế GrabTaxi khám phá và nâng cao những khả năng tiềm ẩn của bản thân. GrabSchool cũng là một trong những nỗ lực không ngừng của Grab trong việc cải thiện phúc lợi cho tài xế taxi và gia đình của họ tại Việt Nam.

100 thiếu niên có độ tuổi 6 - 18, là con của các tài xế GrabTaxi, đã tham gia GrabSchool vào ngày 20-2 tại Hà Nội. Hội thảo diễn ra trong 1 ngày, do Tech Society đảm nhiệm, giúp trẻ em những kỹ năng mềm trong cuộc sống, kỹ năng làm việc nhóm, tư duy lãnh đạo và phản biện, kỹ năng vượt qua thách thức để giải quyết mọi vấn đề. Cuối ngày, các em được trao chứng chỉ chứng nhận hoàn tất khóa huấn luyện do GrabSchool tổ chức. Bên cạnh đó, Grab và Tech Society sẽ chọn 2 em có biểu hiện xuất sắc nhất để trao học bổng Anh ngữ từ trung tâm I Can Read trị giá 4 triệu đồng.

Ông Đạt Nguyễn, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, chia sẻ: “Đây là cơ hội để tri ân các tài xế của chúng tôi và giúp con cái của họ tự tin hơn trong việc không ngừng khám phá và phát triển năng lực bản thân. Grab luôn ủng hộ sự cách tân và sẽ tiếp tục nuôi dưỡng môi trường khởi nghiệp trẻ tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn mở ra một thế giới thú vị cho con cái của các tài xế và thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết tiềm ẩn nơi những mầm non tương lai này”.

Ông Jeremy Chua, đại diện Tổ chức Tech Society, cho biết: “Chúng tôi luôn tìm kiếm những ý tưởng đơn giản có thể giải quyết những vấn đề phức tạp chứ không đòi hỏi quá nhiều sự nghiên cứu từ năm này qua tháng nọ. Chúng tôi không dạy giới trẻ những thứ có thể học ở trường mà dạy họ cách áp dụng những gì đã học từ giáo viên và gia đình vào thực tiễn cuộc sống”.

GrabSchool là một trong những hoạt động hỗ trợ tài xế mà Grab thực hiện. Đây cũng là chương trình mang tính khu vực được Grab tổ chức tại 6 quốc gia Đông Nam Á- nơi mà ứng dụng này đang hoạt động.

Grab là ứng dụng đặt xe hàng đầu Đông Nam Á, giúp giải quyết những thách thức quan trọng trong giao thông vận tải và mang đến tự do giao thông cho 620 triệu người khu vực. Bắt đầu dưới hình thức ứng dụng đặt taxi vào năm 2012, Grab hiện đã mở rộng nền tảng bao gồm dịch xe riêng hợp đồng (GrabCar), xe máy (GrabBike - ở Việt Nam gọi là “xe ôm”), đi nhờ xe hơi (GrabHitch) và giao hàng bằng xe máy (GrabExpress). Tất cả đều đứng dưới tên gọi chung là Grab.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục