Con người của lý trí

HLV Van Gaal tự nói về mình như vậy khi đề cập đến những triển vọng cuối cùng của Man.United mà theo ông, khả năng vào tốp 3 cũng như đoạt Cúp FA vẫn đang nằm trong tầm tay của Man.United.

HLV Van Gaal tự nói về mình như vậy khi đề cập đến những triển vọng cuối cùng của Man.United mà theo ông, khả năng vào tốp 3 cũng như đoạt Cúp FA vẫn đang nằm trong tầm tay của Man.United.

Nhà cầm quân người Hà Lan tỏ ra tự tin hơn sau khi có những tiếng nói ủng hộ từ 2 huyền thoại Bobby Charlton và Alex Ferguson. Ông ta cho rằng, làm gì thì làm cũng phải nhìn vào những con số đã có trên cuộc hành trình của Man.United trước khi kết luận đội bóng thành công hay thất bại. “Mùa bóng chưa kết thúc, mọi thứ chỉ được biết đến sau ngày 15-5. Khi đó hãy nhìn các con số mà nói về tương lai của tôi”. Đây cũng là lần đầu tiên mà Van Gaal đề cập đến khả năng mình sẽ bị mất việc nếu không đạt thành tích: “Tôi là một con người của lý trí. Tôi biết là một HLV của Man.United phải thắng điều gì đó và tôi vẫn đang cố gắng”.

Về lý thuyết Man.United còn cơ hội nhưng thực tế là cả 2 mục tiêu mà ông Van Gaal đề cập đều không thực sự chắc chắn khi mà giai đoạn cuối mùa bóng luôn khó khăn hơn. Đây là lý do mà chính Van Gaal thừa nhận rất khó thực hiện cùng lúc 2 việc: “Nếu nhìn ở góc độ đội bóng thì vị trí trong tốp 3 để dự Champions League là rất quan trọng nhưng ở góc độ cá nhân, tôi lại muốn có một danh hiệu”.

Với giới quan sát, sự tự tin của ông Van Gaal dường như chỉ là nỗ lực cuối cùng nhằm tạo động lực cho cầu thủ. Trong loạt trận hôm qua, các đối thủ như Arsenal và Man.City đều đã mở rộng khoảng cách với phong độ rất cao. Mong muốn đoạt Cúp FA của ông Van Gaal rõ ràng là mục tiêu thực tế hơn với Man.United hiện nay khi các đối thủ xếp trên họ đã không còn tham gia sân chơi này mặc dù chính Van Gaal cũng hiểu, danh hiệu đó hoàn toàn chỉ có ý nghĩa cá nhân, một món quà cho cuộc chia tay vào cuối mùa bóng.

Nói cho cùng, một con người cá tính như Van Gaal mà cũng đã chấp nhận các mục tiêu khả dĩ nhất, sẵn sàng đón nhận sự phán xét từ các ông chủ, cũng cho thấy bản thân ông nhìn ra mùa giải này không đi đúng hướng.

Việt Khang

Tin cùng chuyên mục