Giải quần vợt U18 ITF nhóm 5 – Cúp Becamex 2017

Cầu nối của tương lai

SGGP
Trong những ngày qua, sân chơi dành cho các tay vợt dưới 18 tuổi nằm trong hệ thống thi đấu trẻ của Liên đoàn Quần vợt Thế giới đang diễn ra tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TPHCM). 

Tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương

Tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương

Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Liên đoàn Quần vợt TPHCM đứng ra tổ chức giải, góp phần đóng góp cho sự phát triển của quần vợt Việt Nam. Bởi chính từ những giải U18 thế này, các tay vợt trẻ chúng ta mới có cơ hội tiếp cận với quần vợt quốc tế, từ đó mới định hướng theo con đường quần vợt chuyên nghiệp. Còn nhớ những năm trước đây, chính từ việc trui rèn ở những giải trẻ như thế này mà các tay vợt Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên mới phát triển tài năng, thông qua đó mới bước lên thi đấu các giải chuyên nghiệp có tính điểm ATP như Men’s Futures và cao hơn nữa.

Ở những quốc gia đang có phong trào quần vợt phát triển, một năm họ cũng xin đăng cai tổ chức nhiều giải U18. Bởi thông qua việc tổ chức, chúng ta mới có được các suất đặc cách ở vòng loại lẫn vòng chính, tạo cơ hội cho các tay vợt chủ nhà được thi đấu. Hy vọng trong thời gian tới, không phải là Liên đoàn Quần vợt TPHCM đứng ra tổ chức mà Liên đoàn Quần vợt Việt Nam mới là đơn vị đầu tàu tổ chức thêm nhiều giải này. Vì nó rất có ích cho sự phát triển. 

Ngày hôm qua, giải đã kết thúc vòng 2 nội dung đơn nam và xác định Nguyễn Văn Phương đánh bại Guanglin Wen (Trung Quốc) 2-0 (6/2, 6/1) lọt vào tứ kết gặp Balce (Philippines) vào sáng nay. Trong khi đó Võ Hoàng Hùng thua Yuan (Trung Quốc) 0-2 (3/6, 2/6) và Tất Thái Nguyên thua hạt giống số 6 Zicheng Zeng (Trung Quốc) 0-2 (2/6 2/6) bị loại. Ở nội dung đôi nam, Nguyễn Văn Phương đứng cùng Minh Thịnh thắng đôi Đài Loan Fu Hong Lin/Lin Nan Hsun 2-1 (4/6, 6/1, 10/7) lọt vào tứ kết.

GIA MẪN - Ảnh: NHẬT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công đai WBA châu Á tại Thái  Lan. Ảnh: Nhật Anh

Lê Hữu Toàn bảo vệ thành công đai WBA châu Á tại Thái Lan

Tối qua, tại Thái Lan 4 võ sĩ của Việt Nam (CLB Shadow Entertainment) có các trận đấu chuyên nghiệp tại sự kiện quốc tế The Challenger, với tâm điểm là trận bảo vệ đai của võ sĩ Lê Hữu Toàn trước đối thủ người Philippines Jake Amparo.