Giải quần vợt U18 ITF nhóm 5 – Cúp Becamex 2017

Cầu nối của tương lai

SGGP
Trong những ngày qua, sân chơi dành cho các tay vợt dưới 18 tuổi nằm trong hệ thống thi đấu trẻ của Liên đoàn Quần vợt Thế giới đang diễn ra tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TPHCM). 

Tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương

Tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương

Đây là lần thứ 4 liên tiếp, Liên đoàn Quần vợt TPHCM đứng ra tổ chức giải, góp phần đóng góp cho sự phát triển của quần vợt Việt Nam. Bởi chính từ những giải U18 thế này, các tay vợt trẻ chúng ta mới có cơ hội tiếp cận với quần vợt quốc tế, từ đó mới định hướng theo con đường quần vợt chuyên nghiệp. Còn nhớ những năm trước đây, chính từ việc trui rèn ở những giải trẻ như thế này mà các tay vợt Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên mới phát triển tài năng, thông qua đó mới bước lên thi đấu các giải chuyên nghiệp có tính điểm ATP như Men’s Futures và cao hơn nữa.

Ở những quốc gia đang có phong trào quần vợt phát triển, một năm họ cũng xin đăng cai tổ chức nhiều giải U18. Bởi thông qua việc tổ chức, chúng ta mới có được các suất đặc cách ở vòng loại lẫn vòng chính, tạo cơ hội cho các tay vợt chủ nhà được thi đấu. Hy vọng trong thời gian tới, không phải là Liên đoàn Quần vợt TPHCM đứng ra tổ chức mà Liên đoàn Quần vợt Việt Nam mới là đơn vị đầu tàu tổ chức thêm nhiều giải này. Vì nó rất có ích cho sự phát triển. 

Ngày hôm qua, giải đã kết thúc vòng 2 nội dung đơn nam và xác định Nguyễn Văn Phương đánh bại Guanglin Wen (Trung Quốc) 2-0 (6/2, 6/1) lọt vào tứ kết gặp Balce (Philippines) vào sáng nay. Trong khi đó Võ Hoàng Hùng thua Yuan (Trung Quốc) 0-2 (3/6, 2/6) và Tất Thái Nguyên thua hạt giống số 6 Zicheng Zeng (Trung Quốc) 0-2 (2/6 2/6) bị loại. Ở nội dung đôi nam, Nguyễn Văn Phương đứng cùng Minh Thịnh thắng đôi Đài Loan Fu Hong Lin/Lin Nan Hsun 2-1 (4/6, 6/1, 10/7) lọt vào tứ kết.

GIA MẪN - Ảnh: NHẬT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Các VĐV judo khiếm thi thi đấu tại Cúp các CLB toàn quốc 2020. Ảnh: NGUYỄN ANH

Judo người khiếm thị hướng đến ASEAN Para Games 2021

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động thể thao cấp quốc gia dành cho người khuyết tật (diễn ra từ ngày 21-11 đến 23-12 tại TPHCM) do Sở Văn hoá và Thể thao Thành phố phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức, giải Vô địch Cúp các CLB Judo người khiếm thị toàn quốc năm 2020 sẽ là cơ sở giúp các chuyên gia tuyển chọn lực lượng vận động viên chuẩn bị cho ASEAN Para Games 2021.