Các ông bầu khai chiến

Trong lúc Serie A không có nhiều biến động thì cánh báo chí Italia lại hướng mũi dùi về phía các vị chủ tịch CLB, khi Aurelio De Laurentiis công khai khẩu chiến với tờ Gazzetta dello Sport, còn Andrea Agnelli thì bị ANSA tố giác là đã gặp gỡ mafia!

Tuần qua, Serie A chứng kiến một thay đổi trên thượng tầng của CLB khi ông bầu nóng tính Maurizio Zamparini tuyên bố từ chức chủ tịch CLB Palermo và chuyển giao cho những nhà đầu tư mới đến từ Anh và Mỹ. Vị chủ tịch kỳ quái có thói quen sa thải và thay đổi HLV như thay áo này nói: “Tôi sẽ không nói lời từ biệt Palermo. Trong 2 năm qua, tôi toàn nhận những lời lăng mạ, dù tôi không đáng bị đối xử như thế. Tôi đóng góp hết sức cho CLB và cho thành phố này mà chẳng đòi hỏi điều gì. Người ta đáp lại công sức của tôi là sự cô lập và rêu rao đã làm hỏng hình ảnh của Palermo”. Chủ tịch mới của Palermo là Paul Baccaglini, cựu thành viên đài truyền thanh và truyền hình, trong tuyên bố nhậm chức đã khẳng định sẽ quyên góp 100 triệu EUR để gầy dựng lại Palermo.

Ông bầu Napoli AurelioDe Laurentiis công khai khẩu chiến với tờ Gazzetta

Chuyện Palermo vừa lắng xuống thì Chủ tịch De Laurentiis đã khơi lên ngọn lửa mới khi chỉ trích tờ Gazzetta dello Sport “ghét” Napoli nên luôn gièm pha thành quả của CLB, trong lúc ca tụng các đội bóng miền Bắc Italia (như Inter, AC Milan và Juventus). De Laurentiis tỏ vẻ bực bội khi cho rằng Napoli xứng đáng được ngợi khen dù để thua Real Madrid 1-3 trong trận lượt về vòng knock-out Champions League. “Kết quả giống hệt lượt đi, nhưng không ai thất vọng. Chúng tôi đã mang đến một khán đài đầy kích động và Maurizio Sarri đã dạy cho Real Madrid một bài học”. Ông chỉ đích danh tờ báo màu tím đã không động viên và khuyến khích Napoli trong cuộc chiến với gã khổng lồ Madrid. “Khi bàn về trận lượt đi, tôi không hề chê Sarri mà chỉ không hài lòng với tinh thần kém cỏi của cầu thủ, họ thiếu động lực trong trận cầu quá quan trọng. Tôi đã nói thế nhưng giới truyền thông vốn là nô lệ cho các CLB miền bắc đã không phản ánh sự thật. Gazzetta luôn nằm trong túi Juventus, Milan và Inter, nên họ cố làm lệch lạc vấn đề khi họ thực sự ghét Napoli”.

Vài giờ sau đó, tờ nhật báo thể thao có số lượng bán nhiều nhất Italia phản pháo. Gazzetta quả quyết là “lời cáo buộc của De Laurentiis là vô căn cứ”. Họ cho rằng Chủ tịch Napoli thay vì nói về chuyện CLB bị loại khỏi Champions League lại đánh lạc hướng bằng chỉ trích giới truyền thông miền bắc, đặc biệt là Gazzetta. Đấy là sô diễn đang buồn và đau xót, nhưng đây không phải là lần đầu giới truyền thông bị đối xử như vậy khi đến Naples. Mới đây thôi, một đồng nghiệp của chúng tôi, Mimmo Malfitano đã bị một nhóm người giấu mặt tấn công và hủy hoại chiếc xe của ông”. Tờ báo dành những lời đanh thép để lên án chủ tịch Napoli, “ông De Laurentiis lẽ ra phải rửa tay trước khi chụp mũ rằng chúng tôi luôn được các fan Juventus hậu thuẫn.  Nhưng Gazzetta sẽ không sập bẫy khiêu khích, với nhận thức vai trò của mình khi là tờ báo cho các nhà thể thao Italia, chúng tôi luôn nỗ lực và thận trọng từng ngày để nói lên sự thật trong một thế giới ngày càng bị đầu độc".

Trong khi đó, Chủ tịch Juventus Andrea Agnelli đã phải lên trang Twitter của mình để biện minh cho bản thân: “Điều mà các bạn đọc thấy về tôi là hoàn toàn giả dối”. Hãng thông tấn ANSA hôm qua tiết lộ một tài liệu của Công tố viên Turin với nội dung: “Saverio Dominello vốn là đại diện ở Turin của bố già Bellocco Pesce, tổ chức tội phạm Rosarno. Dominello có vé xem Juve suốt mùa khi tiếp xúc với các giám đốc Juventus và chủ tịch Agnelli”.

Agnelli hôm qua khẳng định là mình chưa bao giờ gặp bất cứ ông trùm mafia nào, song người ta tin là ông từng gặp các thủ lĩnh Ultra (nhóm CĐV cánh tả) mà không biết họ được hậu thuẫn bởi những ai. Làm chủ tịch các CLB Italia quả là không đơn giản chút nào.

TIẾN TRUNG

Tin cùng chuyên mục