Brisbane International: Elena Rybakina đấu Aryna Sabalenka ở chung kết đơn nữ, sẽ tái hiện CK Australian Open 2023

Trận chung kết đơn nữ của Brisbane International 2024 là cuộc đối đầu “đầy duyên nợ” giữa Elena Rybakina và Aryna Sabalenka. Đây là 2 tay vợt đã từng đối đầu nhau ở CK đơn nữ Australian Open 2023, nơi Sabalenka đăng quang và giành danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp.

Rybakina chào trận chung kết đầu tiên của WTA Tour 2024
Rybakina chào trận chung kết đầu tiên của WTA Tour 2024

Elena Rybakina (Kazakhstan, hạng 4 WTA) đã giành tấm vé trận chung kết đơn nữ đầu tiên, sau khi đánh bại Linda Noskova (CH Czech, xếp hạng 40 WTA) với điểm số áp đảo 6-3 và 6-2.

Rybakina, một trong “Big Three của WTA”, có chia sẻ khi vừa trở thành tay vợt đầu tiên chào mừng một trận chung kết ở WTA Tour 2024...

“Trong vòng 7 tháng trở lại đây, tôi đã có đôi chút kém may mắn khi gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe của bản thân”.

“Nhưng đối với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là duy trì sự khỏe mạnh, và hy vọng rằng, rồi thì tôi sẽ có một số danh hiệu lớn trong mùa này”, Rybakina nói về mục tiêu của mình.

Thời điểm đó, cô chưa hề chắc chắn về đối thủ ở chung kết - sẽ là “một người quen rất cũ”! Hoặc có thể là, cô chỉ ngờ ngợ về điều đó.

Nhưng sau khi trận bán kết đơn nữ còn lại, là “cuộc nội chiến Belarus” giữa Aryna Sabalenka vs Victoria Azarenka, kết thúc với điểm số 6-2, 6-4 nghiêng về phía Sabalenka...

sabalenka-brisbane-01-9735.jpg
Sabalenka đánh bại Azarenka

Điều đó có nghĩa là, trận chung kết đơn nữ Australian Open 2023 sẽ được tái hiện lại tại giải đấu khai mùa WTA Tour 2024 đang diễn ra ở Trung tâm Quần vợt Queensland.

Rybakina sẽ tái chiến Sabalenka. Cả 2 đều là những đại diện thuộc về cái định nghĩa mới: “Big Three của WTA”, cả 2 đều có những danh hiệu Grand Slam đầu tay gần đây.

Đây sẽ là lần thứ 8, 2 tay vợt này đối đầu nhau (trước đó, Sabalenka đang tạm dẫn trước với tỷ số đối đầu trực tiếp là 5-2), nhưng sẽ là lần thứ 3 ở chung kết.

Trước đó, họ từng đấu nhau ở chung kết Australian Open 2023, nơi Sabalenka giành chiến thắng, rồi lại đấu nhau ở chung kết Indian Wells 2023 tiếp sau, nơi chiến thắng thuộc về Rybakina.

Nhưng chắc chắn, kết quả ở chung kết Australian Open 2023 hồi tháng Giêng năm ngoái mới là đáng nhớ nhất.

Thời điểm đó, Rybakina đang “sinh long hoạt hổ”, vì vừa giành lấy ngôi vô địch Wimbledon (là danh hiệu Grand Slam đầu tay). Cô có khí thế ngất trời.

Tuy vậy, cô vẫn thua ngược Sabalenka với điểm số 6-4, 3-6 và 4-6. Kết quả này giúp Sabalenka giành được Grand Slam đầu tay. Nó cũng khiến cô này, cùng với Rybakina và Iga Swiatek định hình cái gọi là “Big Three của WTA”.

Giờ đây, khi tái ngộ ở chung kết Brisbane International 2024, ai sẽ giành chiến thắng? Có vẻ như, đó sẽ là Sabalenka. Nhưng Rybakina cũng sẽ không nhường một tấc đất nào...

Trận chung kết đơn nam của Brisbane International 2024 sẽ là cuộc đấu giữa Holger Rune (Đan Mạch, hạng 8 ATP) với Grigor Dimitrov (Bulgaria, hạng 14 ATP), người thắng Jordan Thompson (chủ nhà, hạng 55 ATP) 6-3, 7-5 ở trận bán kết đơn nam thứ 2.

Trước đó, Rune cũng đã đánh bại Roman Safiullin (Nga, hạng 39 ATP) 6-4, 7-6 (7-0) ở trận bán kết đơn nam đầu tiên.

rune-brisbane-01-9741.jpg
Rune lọt vào chung kết đơn nam

Tin cùng chuyên mục