Bốc thăm lại giải futsal Đông Nam Á 2019, Việt Nam sớm gặp thử thách

Khác với kết quả bốc thăm trước đây tại giải futsal Đông Nam Á 2019 mà đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng được cho là tương đối dễ dàng. Theo thông báo mới của LĐBĐ châu Á (AFC) về việc tiến hành bốc thăm lại, thầy trò HLV Rodrigo sẽ sớm gặp nhiều “kình địch”.

Việt Nam sớm gặp Malaysia ở vòng bảng
Việt Nam sớm gặp Malaysia ở vòng bảng

Nếu như kết quả bốc thăm ban đầu, đội tuyển futsal Việt Nam vào bảng khá nhẹ khi cùng với Thái Lan, Campuchia và Timor Leste ở bảng A.  Còn bảng B gồm các đội Australia, Indonesia, Myanmar và Malaysia. Nhưng ở kết quả bốc thăm lại mới đây, Việt Nam sẽ cùng bảng B với Australia, Indonesia và Malaysia. Trong khi đó, bảng A gồm Thái Lan, Myanmar, Timor Leste và Campuchia.

Ngoài Australia đang là ứng viên nặng ký của cuộc đua vô địch, hai đội còn lại là Malaysia và Indonesia cũng không dễ chơi chút nào. Trong đó Malaysia đã từng vượt qua đội tuyển Việt Nam và đang là đối thủ “kỵ-giơ” với Văn Vũ và các đồng đội.

Không những thế, dựa theo thành tích của các khu vực, khu vực Đông Nam Á cũng chỉ còn 3 suất tham dự vòng chung kết châu Á , thay vì 4 như trước đây. Nhưng trước mắt, đội tuyển futsal Việt Nam phải cố gắng giải xong bài toán ở vòng loại bảng, nhất là tranh vị trí thứ nhì với Malaysia. Chỉ cần vào bán kết thì việc gặp đối thủ ở bảng còn lại sẽ rất dễ xử cho đội Việt Nam.

Giải futsal Đông Nam Á 2019 sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục