Tay vợt nữ số 1 Anh quốc – Johanna Konata – đã liên tục bị chấn thương hành hạ trong suốt thời gian vừa qua. Cô từng leo lên ngôi hạng 4 thế giới (thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp) với thành tích ấn tượng lọt đến bán kết Wimbledon 2017. Nhưng kể từ thời điểm đó trở đi, chấn thương đã khiến Konta trượt dốc không phanh. Sau 5 trận thua liên tiếp, Konta đã tuột xuống vị trí thứ 10 trên bảng điểm của WTA. Chấn thương bàn chân trái khiến cô phải rút lui khỏi Hong Kong Open trong tuần này và cô cũng không thể tham gia giải đấu sẽ diễn ra tại Moskva vào tuần sau. Điều này đã mang lại cơ hội giành vé đến Singapore cho tay vợt người Pháp Caroline Garcia.
Garcia đang sở hữu một phong độ khá là ấn tượng. Cô mới đăng quang ở 2 giải đấu liền kề trên đất Trung Quốc, đó là Wuhan Open và China Open. Với thành tích 11 trận thắng liên tiếp, Garcia là đối thủ đáng ngại nhất ngay vào lúc này. Tuy nhiên, Garcia mới vừa rút lui khỏi Tianjin Open (mà theo lịch, lý ra cô sẽ đụng Maria Sharapova ngay ở trong trận đấu mở màn) và lại bị BTC Kremlin Cup từ chối tặng suất wild-card (họ muốn dành suất wild-card này cho Sharapova). Vì vậy, thể lực của Garcia cũng là một dấu hỏi không nhỏ.
Sao cũng được, trước mắt, vì đã trở thành “mỹ nhân thứ 8” giành vé đến Singapore, Garcia không cần phải căng sức thêm ở bất kỳ giải đấu nào. Cô có quyền lựa chọn nghỉ ngơi trước khi đối đầu với “thất đại mỹ nhân” khác.
Như vậy, “Bát đại mỹ nhân” tham dự WTA Finals ở Singapore đã được xác định. Đó là “đương kim Nữ hoàng” Simona Halep (Rumani), ĐKVĐ Wimbledon Garbine Muguruza (Tây Ban Nha), “cựu Nữ hoàng” Karolina Pliskova (CH Séc), Elina Svitolina (Ucraina), Venus Williams (Mỹ), Caroline Wozniacki (Đan Mạch), ĐKVĐ Roland Garros Jelena Ostapenko (Latvia) và Garcia.
Các tin, bài viết khác
-
Wimbledon: Maria Sakkari muốn tạo “cuộc cách mạng Hy Lạp”, đến All England Club để đăng quang
-
Nguyễn Văn Phương/Mai Thanh Trinh nhận 230 triệu đồng cho chức vô địch giải quần vợt có số tiền thưởng kỷ lục nhất Việt Nam
-
Wimbledon: Serena Williams quay trở lại, ủng hộ Rafael Nadal thắng Grand Slam thứ 23
-
Giải Wimbledon 2022: Ai sẽ cản bước Novak Djokovic?
-
Dàn sao quần vợt Việt Nam tranh tài ở giải Quảng Nam mở rộng có số tiền thưởng “hậu hĩnh”
-
Quần vợt Việt Nam lập cú đúp vô địch lịch sử ở giải ITF U18 thế giới
-
Các tay vợt Việt Nam “ẳm trọn” nội dung đơn nam giải quần vợt ITF U18 nhóm 5 – Hải Đăng Tây Ninh 2022
-
Wimbledon: Novak Djokovic có thể đấu Carlos Alcaraz ở tứ kết, sẽ đấu Nadal ở “chung kết trong mơ”?
-
“King” Carlos Alcaraz: Vẫn là Ứng viên vô địch ở Wimbledon dù không chơi nhiều trận sân cỏ
-
“Chiến thần” Rafael Nadal hồi phục tốt trước Wimbledon: Chưa nghĩ đến Calender Grand Slam, nhưng hy vọng duy trì “mùa giải phép màu” 2022