Alexander Zverev: Giành danh hiệu đầu tiên kể từ tháng 9-2023, và tìm lại tự tin cao nhất hướng đến Roland Garros

Quá trình quay trở lại bền bỉ và dũng cảm của Alexander Zverev cuối cùng cũng đã giúp anh hái được quả ngọt. Tay vợt người Đức gốc Nga đã đánh bại Nicolas Jarry (Chile) với điểm số 6-4, 7-5 ở chung kết Rome Masters; qua đó, giành được danh hiệu đầu tiên sau 9 tháng khô hạn danh hiệu...

Zverev nâng niu chiếc cúp vô địch Rome Masters
Zverev nâng niu chiếc cúp vô địch Rome Masters

Zverev đã giành lấy được danh hiệu đầu tiên - kể từ ngôi vô địch tại Chengdu (Trung Quốc) hồi tháng 9 năm ngoái, là danh hiệu Rome Masters thứ 2 (anh đăng quang lần đầu tiên tại Foro Italico từ hồi năm... 2017), đây cũng là danh hiệu Masters 1.000 thứ 6 trong sự nghiệp.

Zverev chia sẻ rất tự tin và xúc động: “Rõ ràng, tôi đã giành được ngôi vô địch đầu tiên tại Rome, và giành được ngôi vô địch đầu tiên sau chấn thương cũng ở Rome, vì thế, Rome là một nơi chốn rất đặc biệt dành cho bản thân tôi”.

“Jarry đã chơi rất xuất sắc, và các bạn có thể thấy qua những đối thủ mà anh ấy đã đánh bại ở đây trong tuần này. Chơi thứ quần vợt rất đáng kinh ngạc. Tôi đã nói với anh ấy rằng, nếu tiếp tục chơi như vậy, anh ấy sẽ có rất nhiều cơ hội ở cái đẳng cấp này”.

Với kết quả mới nhất, Zverev đã tấn công - và đánh chiếm thành công vị trí Hạng 4 của Daniil Medvedev trên Bảng điểm xếp hạng của ATP. Tay vợt 27 tuổi quê ở Hamburg hiện đang có... 6.345 điểm, nhiều hơn đối thủ người Nga đúng 50 điểm.

Hướng đến Roland Garros, khi mùa giải sân đất nện đang lâm vào trạng thái “hỗn loạn nhất” từ trước đến nay, bất kỳ tay vợt nào cũng có cơ hội đăng quang ở bất kỳ giải đấu nào ở trên mặt sân đỏ bụi, Zverev thể hiện sự tự tin cao độ...

Tay vợt người Đức đứng trước câu hỏi: “Xem xét những nghi ngờ về các tên tuổi lớn khác - Jannis Sinner, Carlos Alcaraz, Novak Djokovic, và Rafael Nadal, liệu anh có nghĩ rằng Roland Garros có thể là một cơ hội lớn khác trong sự nghiệp để giành Grand Slam?”.

Anh đã trả lời: “Xem nào, tôi đã nói nhiều lần rồi và tôi xin nói lại lần nữa: “Tôi biết bản thân mình, khi tôi chơi không tốt, tôi có thể để thua bất kỳ ai, nhưng khi tôi chơi tốt, tôi có thể đánh bại bất kỳ ai. Đó là thái độ, quan điểm của tôi. Đó là suy nghĩ của tôi”.

“Tôi biết mình phải tập trung vào bản thân, tìm lại nhịp điệu ở Paris như cách mà tôi đã làm tại nơi này. Sau đó, mọi thứ sẽ thuộc về cây vợt của riêng tôi mà thôi”, Zverev tâm sự khi hướng đến kỳ Roland Garros 2024.

“Sự tập trung, ở thời điểm hiện tại, hướng về Paris là chắc chắn. Nhưng mà, hãy để cho tôi thưởng thức vài ngày ở đây trước đã. Rome vẫn luôn là một nơi chốn đặc biệt dành cho tôi. Quả là một tuần lễ quá, quá là tuyệt vời”, Zverev cảm khái cho biết.

Nếu như mùa giải sân đất nện của ATP Tour 2024 lâm vào tình trạng khá hỗn loạn thì ở WTA Tour 2024, mọi thứ đang được định hình khá rõ: Iga Swiatek vươn lên như Ứng viên số 1 hướng đến French Open. Cô vừa đăng quang tại Italian Open sau khi lên ngôi tại Madrid Open.

Swiatek.jpg
Swiatek vô địch đơn nữ Italian Open

Tin cùng chuyên mục