8 đội tham dự giải futsal VĐQG 2023

Ngày 14 - 3 - 2023, tại Hà Nội diễn ra Họp báo công bố giải đấu Giải Futsal Vô địch quốc gia 2023 và Giải Futsal Cúp Quốc gia 2023 . Đây là năm thứ 7 Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức các giải đấu cao nhất của bộ môn bóng đá trong nhà .
Thái Sơn Nam đặt mục tiêu giành lại vị trí số 1
Thái Sơn Nam đặt mục tiêu giành lại vị trí số 1

Giải năm nay cũng là lần đầu tiên, Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại 4 thành phố Hà Nội, TPHCM, Nha Trang và Đà Nẵng theo thể thức sân nhà - sân khách. Mỗi CLB được đăng ký 1 ngoại binh và 1 cầu thủ quốc tịch nước ngoài gốc Việt Nam, đồng thời giữ nguyên thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt, để tính điểm xếp hạng chung cuộc.

Ông Trần Anh Tú, Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam, Trưởng ban Futsal Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết: “Năm nay là năm đầu tiên chuyển từ hình thức thi đấu tập trung sang sân nhà - sân khách. Các địa điểm tổ chức đều là các thành phố lớn của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng góp phần tạo ra thêm nhiều hoạt động giải trí cho du khách khi ghé thăm các thành phố này. Bên cạnh đó, việc chuyển sang thi đấu sân nhà - sân khách là điều cần thiết để hướng tới phát triển Futsal nước nhà.

Sẽ có nhiều nét mới tại mùa giải futsal năm nay

Sẽ có nhiều nét mới tại mùa giải futsal năm nay

Đặc biệt, Giải Futsal VĐQG 2023 có mở rộng cho phép đăng ký cầu thủ nước ngoài, Việt kiều thi đấu để tăng nguồn lực, sức hấp dẫn của giải, từ đó tiến tới nâng tầm đội tuyển Futsal Việt Nam trên đấu trường khu vực và thế giới. Chúng tôi coi đây là năm chuyển đổi nên chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thử thách, nhưng Ban Tổ chức sẽ lường trước để có những phương án, giải pháp kịp thời, hiệu quả để nâng cao chất lượng chuyên môn của Giải.”

Theo kế hoạch của VFF, giải đấu năm nay có sự tham gia của 8 CLB, các đội thi đấu vòng tròn 2 lượt để tính điểm và xếp hạng chung cuộc. 8 đội xác nhận tham dự mùa giải năm nay, gồm: Đương kim vô địch Sahako FC, Á quân Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Khánh Hòa, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, cùng 2 tân binh Hà Nội FC và Sông Hàn FC (Đà Nẵng).

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022 Hồ Văn Ý tham dự buổi họp báo

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022 Hồ Văn Ý tham dự buổi họp báo

Giải Futsal VĐQG 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 19-3-2023 đến 18-4-2023 đối với giai đoạn lượt đi và từ ngày 28-6-2023 đến 4-8-2023 đối với giai đoạn lượt về. Tổng số 56 trận thi đấu diễn ra tại 4 thành phố.

Tin cùng chuyên mục