42 bác sĩ Bệnh viện thể thao Việt Nam hỗ trợ y tế tại Quận 8

SGGPO
42 bác sĩ của Bệnh viện thể thao Việt Nam sẽ lên đường vào TPHCM tuần này để chung tay hỗ trợ công tác y tế trong chữa trị bệnh nhân Covid-19. 

Các bác sĩ của Bệnh viện thể thao Việt Nam tham gia hỗ trợ tại Quận 8 (TPHCM).

Các bác sĩ của Bệnh viện thể thao Việt Nam tham gia hỗ trợ tại Quận 8 (TPHCM).

"Chúng tôi có 42 bác sĩ của đoàn tham gia chuyến vào TPHCM hỗ trợ y tế, chữa trị bệnh nhân Covid-19. Đây là các bác sĩ có sức khỏe tốt và chuyên môn đảm bảo cũng như đã được tiêm đủ vaccine với 2 mũi phòng Covid-19 trước khi lên đường. Hy vọng, đơn vị chúng tôi góp một phần công sức nhỏ giúp TPHCM sớm chiến thắng dịch bệnh Covid-19", Giám đốc Bệnh viện thể thao Việt Nam - bác sĩ Võ Tường Kha xác nhận ngày 8-9. 

Theo lịch, đoàn bác sĩ của Bệnh viện thể thao Việt Nam chia làm 3 đợt di chuyển với đợt đầu tiên là ngày 12-9 gồm 15 cán bộ. Các chuyến tiếp theo sẽ lần lượt gồm 15 người và 12 người. Điểm tới hỗ trợ của đoàn bác sĩ Bệnh viện thể thao Việt Nam là Trung tâm y tế Quận 8 và Bệnh viện dã chiến đặt trên địa bàn Quận 8 (TPHCM). Ông Kha cho biết, tất cả đội ngũ bác sĩ trong đoàn đều quyết tâm cao đặt chuyên môn lên trên hết ở chuyến công tác dài ngày này. 

Trước đó trong 3 ngày cuối tháng 8 từ 26 tới 28, Bệnh viện thể thao Việt Nam đã mời các Giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Hội Truyền nhiễm Việt Nam... trực tiếp tập huấn cho toàn bộ thành viên tới TPHCM làm công tác y tế khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân Covid-19. Đoàn bác sĩ của Bệnh viện thể thao Việt Nam đã được một số đơn vị ủng hộ các vật tư y tế như khẩu trang, găng tay, tấm chắn, quần áo bảo hộ, mũ phẫu thuật, giầy phẫu thuật, dung dịch sát khuẩn, cồn 70 độ để đảm bảo an toàn sức khỏe trong thời gian công tác tại TPHCM.

Ngày 10-9, Tổng cục TDTT và Bệnh viện thể thao Việt Nam sẽ làm lễ xuất quân đới với đoàn công tác trên. 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emelianenko thắng KO ở sự kiện UFC 269

Huyền thoại MMA người Nga Fedor Emelianenko: Chỉ là võ sĩ “hạng xoàng” nếu gia nhập UFC?

Fedor Emelianenko vừa ghi thêm một dấu ấn đậm nét cho sự nghiệp thượng đài MMA “đầy oanh động” của mình. Võ sĩ MMA kỳ cựu người Nga, một huyền thoại của làng võ tổng hợp của Xứ sở bạch dương đã đánh bại đối thủ người Mỹ Timothy Johnson bằng đòn KO ngay trong hiệp 1 của trận đấu chính thuộc sự kiện Bellator 269…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Karatsev đăng quang ở Moscow

“Biến số quái lạ” Aslan Karatsev: Đăng quang VTB Kremlin Cup, tiếp tục nuôi hy vọng dự Nitto ATP Finals

Tay vợt người Nga Aslan Karatsev tiếp tục thắp sáng lửa thành công trong mùa giải “trong mơ” 2021. Anh vừa đánh bại cựu vô địch US Open Marin Cilic với điểm số 6-2. 6-2 chỉ sau 77 phút thi đấu để đăng quang ngôi vô địch tại giải đấu quê nhà là VTB Kremlin Cup (Moscow). Đây là danh hiệu thứ 2 trong mùa, và cũng là danh hiệu thứ 2 trong sự nghiệp của “Biến số quái lạ”.

Tốc độ