11 giải đấu ATP Tour và WTA Tour ở Trung Quốc bị hủy bỏ vì Covid-19: Hiệu ứng dây chuyền - hệ quả tất yếu!

SGGPO

Như một hiệu ứng dây chuyền, sau khi Citi Open trên đất Mỹ phải hoãn lại đến năm sau, hàng loạt giải đấu thuộc hệ thống của ATP Tour và WTA Tour trên đất Trung Quốc, cũng đã bị hủy bỏ và dời lại mùa giải sau. Đây vốn là hệ quả tất yếu vì ảnh hưởng và diễn biến của dịch Covid-19 ở trên đất Trung Quốc vẫn còn đang rất phức tạp!

Tin liên quan

Một giải đấu thuộc hệ thống ATP Tour trên đất Trung Quốc

Một giải đấu thuộc hệ thống ATP Tour trên đất Trung Quốc

Cụ thể, có tổng cộng 11 giải đấu thuộc hệ thống của ATP Tour (4 giải) và WTA Tour (7 giải) trên đất Trung Quốc đã bị hủy bỏ. Bao gồm: Chendu Open và Zhuhai Open (theo lịch nguyên thủy, sẽ phải khai diễn vào ngày 28-9), ATP China Open ở thủ đô Beijing (phải khai diễn vào ngày 5-10), Shanghai Masters - giải Masters 1.000 duy nhất ở châu Á; rồi các giải WTA China Open (khai diễn vào ngày 12-0), Jiangxi Open và Wuhan Open (đều phải khai diễn vào ngày 19-10), Zhengzhou Open (ngày 26-10), WTA Finals tại Shenzen (ngày 9-11), rồi WTA Elite Trophy tại Zhuhai (ngày 16-11) và cuối cùng là Guangzhou Open (ngày 23-11).

Sau khi Tổng cục thể thao của Trung Quốc ra quyết định không tổ chức bất kỳ sự kiện thể thao nào (bao gồm cả các giải đấu thuộc hệ thống của ATP Tour và WTA Tour) trên đất Trung Quốc từ đây cho đến hết năm 2020 vì Covid-19, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành WTA, ông Steve Simon thông báo: “Chúng tôi cực kỳ thất vọng khi những sự kiện đẳng cấp thế giới của chúng tôi ở Trung Quốc sẽ không thể diễn ra trong mùa giải năm nay. Không may là, quyết định này cũng bao gồm cả việc hủy giải WTA Finals tại Shenzhen. Tuy vậy, chúng tôi tuyệt đối tôn trọng quyết định này và hy vọng sẽ được sớm quay lại Trung Quốc càng nhanh càng tốt!”.

Về phía ATP, Chủ tịch kiêm GĐĐH Andrea Gaudenzi cũng đưa ra quan điểm ủng hộ quyết định của cơ quan có thẩm quyền Trung Quốc: “Trái tim của chúng tôi trĩu nặng khi nghe tin các giải đấu thuộc ATP Tour sẽ không thể diễn ra ở Trung Quốc ngay trong mùa giải năm nay. Nhưng cách tiếp cận dịch Covid-19 của chúng tôi vẫn luôn là: tuân theo sự chỉ dẫn của chính quyền địa phương khi tổ chức các giải đấu. Chúng tôi tôn trọng quyết định của chính quyền Trung Quốc, để làm những gì tốt nhất cho đất nước và phản ứng trước tình trạng dịch bệnh Covid-19 cấp toàn cầu vốn chưa ai từng nghe qua này”.

Tất nhiên, với một thi trường hơn 1 tỷ dân giàu tiềm năng như Trung Quốc, cả WTA lẫn ATP đều muốn các giải đấu của mình sớm quay trở lại đây vào năm sau, năm 2021, như một hệ quả tất yếu của một hiệu ứng dây chuyền khác, khi cả thế giới bắt đầu bước vào giai đoạn phục hồi sau dịch Covid-19. Ông Simon cho biết: “Chúng tôi trông ngóng đến mùa giải 2021, khi mà chúng tôi quay trở lại Trung Quốc. Chúng tôi vốn có những kế hoạch ngẫu nhiên ở các địa điểm có thể thay thế tổ chức các sự kiện trên đất Trung Quốc, hy vọng một trong số những địa điểm đó sẽ đưa ra phản hồi lạc quan , nhưng chúng tôi vẫn cần chờ để thảo luận thêm”.

Ông Gaudenzi thì nói: “Những sự kiện vừa bị hủy bỏ ở Trung Quốc vốn là nền tảng cho sự hiện diện của ATP ở khu vực châu Á, vì thế, tôi vẫn muốn nói lời cám ơn đến các BTC các giải đấu vì sự tận tâm và hợp tác của họ. Các khán giả xem quần vợt người Trung Quốc là những CĐV giàu cảm xúc nhất thế giới và tôi biết, vì vậy, các tay vợt của chúng tôi rất nóng lòng được quay trở lại đây thi đấu vào mùa giải năm sau, trước những khán giả nhiệt tình này”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh

Lee Nguyễn khởi đầu thành công cùng CLB TPHCM

Ba trận đấu muộn của vòng 2 LS V-League 2021 diễn ra vào tối 24-1 trên các sân Hòa Xuân, Thanh Hóa và Thống Nhất. Trận cầu đáng chú ý diễn ra trên sân Thống Nhất với màn ra mắt của tiền đạo Lee Nguyễn, người đã góp công trong chiến thắng của CLB TPHCM trước Hà Tĩnh.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Poirier ăn mừng chiến thắng

UFC 257: Mặt đối mặt - chiêu chiết chiêu - quyền đọ quyền, Poirier đấm gục McGregor

Trận đấu tâm điểm của sự kiện UFC 257, mới vừa kết thúc ở sàn đài Etihad Arena (đảo Yas, Abu Dhabi - UAE) hồi trưa hôm nay, Chủ nhật 24-1, đã diễn giải theo đúng những gì mà giới mộ điệu kỳ vọng, và kết thúc bằng một kết quả khá bất ngờ. “Gã điên Ailen” Conor McGregor không hề ngại ngần “phơi mặt” để đấu tay đôi với “Viên kim cương” Dustin Poirier và đã bị đấm gục…