WTA Finals (Cancun): Maria Sakkari thế vai Karolina Muchova, nhưng bị fan phản ứng dữ dội: “Chỉ thắng 2 trận Grand Slam, thế nên đây là lừa đảo”

Tay vợt nữ người CH Czech - cô Karolina Muchova, là người xếp ở vị trí thứ 8 trên Bảng điểm xếp hạng năm 2023 của WTA. Điều đó có nghĩa là, Muchova là người cuối cùng giành vé để tham dự Giải đấu tổng kết cuối mùa, dành cho 8 tay vợt mạnh nhất của WTA Tour - WTA Finals 2023 (sẽ khai diễn tại Cancun của Mexico, vào cuối tuần này, Chủ nhật 19-10). Nhưng Muchova vừa tuyên bố rút lui khỏi giải đấu do chấn thương, Maria Sakkari được đôn lên thay thế, và thị phi đã nổ ra...
Sakkari may mắn giành vé tham dự WTA Finals 2023
Sakkari may mắn giành vé tham dự WTA Finals 2023

Ở trong tuyên bố của mình, đăng tải trên tài khoản “chính chủ” tại Instagram, tay vợt xếp hạng 8 thế giới của cả 2 Bảng điểm (Bảng điểm xếp hạng năm 2023 và Bảng điểm tổng hợp) đã chia sẻ: “Tôi đau đớn đến tận tâm can, khi buộc phải thông báo rằng, tôi sẽ bỏ lỡ kỳ giải WTA Finals đầu tiên của mình”.

“Cùng với đội hỗ trợ và các bác sĩ, chúng tôi đã cố gắng hết cả mọi thứ đến những thời khắc cuối cùng để giải quyết ca chấn thương cổ tay của tôi. Thật không may, thời gian cần thiết để chấn thương phục hồi lâu hơn là chúng tôi hy vọng, và do vậy, tôi phải đưa ra quyết định khó chịu này!”.

“Tôi cực kỳ trân trọng sự ủng hộ của tất cả các CĐV. Tôi sẽ cố hết sức mình để quay trở lại trong mùa giải 2024, và giành lấy một cơ hội khác tham dự giải đấu WTA Finals”, Muchova tag tên giải đấu và kết thúc phần thông báo đau đớn của mình, thông điệp nhận được rất nhiều lượt bình luận chia sẻ và động viên.

Muchova đau đớn rút lui

Muchova đau đớn rút lui

Khi Muchova rút lui, người xếp 9 được đôn lên thay. Đó chính là Maria Sakkari, tay vợt nữ “cơ bắp” Hy Lạp. Sakkari không phải là một tay vợt dở, cô đã có mùa giải khá ấn tượng trong năm ngoái và chơi không tồi trong năm nay. Vấn đề đơn giản là cô thi đấu rất tệ ở đấu trường Grand Slam. Riêng ở mùa này, cô để thua 3 trận ngay ở vòng đấu đầu tiên và chỉ có vỏn vẹn 2 trận thắng.

Do đó, fan đã phản ứng dữ dội trước việc Sakkari “may mắn” thay thế vai trò của Muchova. Một CĐV chia sẻ khá quyết liệt: “Maria Sakkari tham gia WTA Finals năm nay cảm giác là quá sai rồi nha. Chỉ thắng vỏn vẹn 2 trận đấu ở đấu trường Grand Slam".

"Thành tích tốt nhất của cô ta là ở Guadalajara (nơi Sakkari giành ngôi vô địch), khi cô ta chỉ phải đấu với một tay vợt thuộc tốp 50 thế giới. Cô ta giống như đã chơi 649202 giải đấu. Tôi xin lỗi, tôi biết có một số bạn thích cô ấy, nhưng đây là định nghĩa của từ “lừa đảo”.

Một CĐV giàu cảm xúc khác đưa ra bình luận trên Mạng xã hội: “Maria Sakkari, một tay vợt thường hiện diện trong tốp 10, thậm chí tốp 5 thế, về cơ bản chưa làm được gì trong sự nghiệp của mình ngoài danh hiệu hồi tháng trước. Có vẻ như, việc cứ lọt đến tứ kết một cách nhất quán là quá tốt để cô vào tốp 10, điều này thật khó chịu nếu xem xét những tay vợt khác đã chơi tốt như thế nào”.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp, cô gái sinh năm 1995 tại Athens giành suất tham dự Giải đấu tổng kết cuối mùa dành cho 8 tay vợt nữ mạnh nhất mùa giải của WTA Tour. Trước đó, cô tham gia giải đấu năm 2021 và 2022 với thành tích không tồi: Đều lọt đến bán kết sau... 4 trận thắng và 1 trận thua ở vòng đấu bảng.

Tin cùng chuyên mục