Wozniacki quyết tâm trở lại

Hành trình của Caroline Wozniacki, “Nữ hoàng” một thời của làng quần vợt nữ WTA Tour, tại Cincinnati đã kết thúc với trận thua Varvara Gracheva (Pháp) 4-6 trong 2 ván đấu.
Wozniacki nở nụ cười khi trở lại
Wozniacki nở nụ cười khi trở lại

Giã từ sự nghiệp sau Australian Open, Wozniacki quay về với cuộc sống êm đềm cùng chồng là David Lee (cựu cầu thủ bóng rổ NBA) và 1 con trai, 1 con gái. Tuy vậy, cô quyết định quay lại với quần vợt vì vẫn còn yêu mến môn thể thao vốn là một phần cốt lõi của cuộc đời cô.

Wozniacki kể lại góc khuất dẫn đến quyết định giải nghệ hồi 5 năm trước. Đó không phải là vì cô hết yêu quần vợt, mà do cô bị viêm khớp rất nặng, không thể di chuyển và thi đấu: “Một ngày kia, tôi thức dậy và không thể xuống giường. Tôi đau đến nỗi không thể tự chải đầu hay đánh răng”.

Sau khi giải nghệ lần đầu, Wozniacki cố quên đi quần vợt. Bẵng đi 2 năm, cô không hề đánh một đường bóng nào, cho đến khi bé James được sinh ra (James Wozniacki Lee, con trai út của cô sinh ra ngày 24-10-2022). Tự nhiên cô có thứ cảm giác nên cầm vợt trở lại và ra sân tập.

Wozniacki nhớ lại: Rất khó để nói tại sao, hay điều gì đã thay đổi, nhưng khi xem tôi tập luyện hôm đó, cha tôi nhận xét “con đang thích thú nó hơn”. Đó cũng chính là cảm giác của tôi khi đó, tôi thấy thoải mái và vui vẻ.

Khi quyết tâm trở lại, Wozniacki hình dung được khó khăn trải dài trước mắt, vì lấy chồng và sinh con là điều rất khó với một nữ VĐV chuyên nghiệp. Cô đã trải nghiệm 2 giải đấu đầu tiên, với kết quả kém. Tuy vậy, sau đó, nhất là ở US Open, cô có mục tiêu, tham vọng gì?

“Tôi có thể chơi ở đẳng cấp cao nhất trong bao lâu? 1 năm, 2 năm, hay 3 năm? Tôi cũng không biết. Nhưng tôi biết, 5 năm nữa từ bây giờ, khi bọn trẻ đến trường, sẽ là quá muộn. Tôi sẽ không đưa ra bất kỳ dự đoán nào, nhưng nếu tôi không tin tưởng vào bản thân, tôi sẽ không quay trở lại. Tôi đang rất quyết tâm tranh đấu để hiện diện ở ngoài đó, dù không hề có cảm giác rằng mình sẽ là một trong những người giỏi nhất trên sân”.

Wozniacki, người từng bị golf thủ lừng danh Rory McIlroy bỏ rơi hồi năm 2014, dù 2 người đã... phát thiệp cưới, người từng suy sụp và khủng hoảng tâm lý, nhưng vẫn dũng cảm gượng dậy làm lại cuộc đời, đang rất quyết tâm cải hoán định mệnh lần thứ 2 trong đời. Hãy xem cô thi đấu như thế nào ở US Open 2023.

Tin cùng chuyên mục