Vũ Hà Minh Đức thắng vòng chính có 1 điểm đầu tiên trong bảng xếp hạng quần vợt thế giới năm nay

Tay vợt trẻ 20 tuổi của CLB Hải Đăng Tây Ninh Vũ Hà Minh Đức cuối cùng cũng tìm được 1 điểm đầu tiên trong bảng xếp hạng thế giới ATP khi đánh bại Oplustil Patrik (CH Séc) trong trận đầu vòng chính giải quần vợt World Tennis Tour M15 Nakhon Thái Lan.
Minh Đức đã tìm được 1 điểm thưởng ATP đầu tiên trong năm nay
Minh Đức đã tìm được 1 điểm thưởng ATP đầu tiên trong năm nay

Sau khi xuất sắc thắng liền 2 trận ở vòng loại, Vũ Hà Minh Đức lần đầu tiên lọt vào vòng chính trong giải thứ 3 tranh tài tại Thái Lan. Theo kết quả bốc thăm, tay vợt trẻ 20 Việt Nam có phần may mắn khi được gặp tay vợt 18 tuổi Cộng hoà Séc Oplustil Patrik cũng vào vòng chính từ vòng loại. Mặc dù tuổi đời nhỏ hơn, nhưng Oplustil Patrik đứng hạng 1.285 thế giới so với Vũ Hà Minh Đức đứng hạng 2.004 thế giới.

Khởi đầu trận đấu, Minh Đức có ngay điểm break ngay game giao bóng đầu tiên của Oplustil Patrik nhưng lại để mất break ngay sau đó để tay vợt Cộng hòa Séc cân bằng điểm số 1/1. Tuy nhiên ở lần bẻ break thứ hai nâng tỷ số lên 5/4, tay vợt trẻ của CLB Hải Đăng Tây Ninh đã bảo toàn được game giao bóng, qua đó ấn định chiến thắng ván 1 với điểm số 6/4.

Tay vợt trẻ 20 tuổi đang cố gắng thăng tiến trong bản đồ quần vợt thế giới

Tay vợt trẻ 20 tuổi đang cố gắng thăng tiến trong bản đồ quần vợt thế giới

Diễn biến trận đấu càng thuận lợi hơn cho Minh Đức khi đầu ván đấu thứ 2, anh tiếp tục lấy break ngay game đầu tiên Oplustil Patrik giao bóng. Đến game đấu thứ 5, Minh Đức tiếp tục có thêm 1 điểm break nữa để gia tăng khoảng cách lên 4/1 và sau đó giành chiến thắng luôn với điểm số 6/3.

Thắng chung cuộc 2-0 (6/4, 6/3), Vũ Hà Minh Đức lọt vào vòng 2 và sẽ gặp tay vợt người Australia Moerani Bouzige đang đứng hạng 902 thế giới vào ngày mai. Đây là chiến thắng đầu tiên ở vòng chính một giải đấu có điểm thưởng ATP từ đầu năm đến nay đã giúp Minh Đức có được 1 điểm thưởng ATP quý giá. Bởi trong bảng xếp hạng thế giới, tay vợt Vũ Hà Minh Đức cũng chỉ có đúng 1 điểm của giải M15 Tây Ninh vào năm ngoái. Một điểm thưởng này sẽ bị trừ vào ngày 16-10 tới nên việc có thêm điểm thưởng ở giải Thái Lan này, tay vợt trẻ Việt Nam vẫn sẽ trụ lại trong bảng xếp hạng thế giới.

Tin cùng chuyên mục