Tuyển thủ U22 Việt Nam: U22 Lào là đội bóng mạnh

Theo tiền vệ trung tâm Nguyễn Đức Phú, U22 Lào là một đội bóng mạnh và U22 Việt Nam không được khinh thường đối thủ ở trận ra quân bảng B môn bóng đá nam SEA Games 32.
Tiền vệ Nguyễn Đức Phú đánh giá cao U22 Lào. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG.
Tiền vệ Nguyễn Đức Phú đánh giá cao U22 Lào. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG.

Chiều 27-4, U22 Việt Nam bước vào buổi tập thứ 2 trên đất Campuchia, để chuẩn bị cho trận ra quân với U22 Lào. Lần chạm trán gần nhất giữa 2 đội ở một kỳ SEA Games diễn ra cách đây 4 năm ở Philippines, với phần thắng 6-1 nghiêng về U22 Việt Nam. Dù không có kết quả tốt ở lượt trận giao hữu trước thềm SEA Games 32, nhưng U22 Việt Nam vẫn được đánh giá nhỉnh hơn đối thủ.

U22 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận ra quân bóng đá nam SEA Games 32. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

U22 Việt Nam tích cực chuẩn bị cho trận ra quân bóng đá nam SEA Games 32. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Trả lời phỏng vấn trên sân tập NIPIES, tiền vệ Nguyễn Đức Phú thể hiện sự thận trọng với U22 Lào. “U22 Việt Nam có xem lại những video về đối thủ này trong thời gian vừa qua. Toàn đội đã cùng nhau phân tích, xem họ có chiến thuật gì, tìm ra những điểm mạnh và điểm yếu, để có thể có phương án khắc chế đối thủ. U22 Lào là một đội mạnh và chúng tôi không được phép khinh thường đối thủ. Chúng tôi sẽ giữ một tinh thần tốt để thi đấu tốt trước U22 Lào”, Đức Phú chia sẻ.

HLV Philippe Troussier mang sang Campuchia 24 cầu thủ, và một ngày trước trận đấu với U22 Lào (19 giờ, ngày 30-4) sẽ rút gọn danh sách xuống còn 20 người để chính thức tham dự SEA Games 32. Đức Phú đề ra mục tiêu trước mắt có suất dự SEA Games 32, và tiếp đến có mặt trong đội hình thi đấu gặp U22 Lào. “HLV Troussier sẽ đưa ra những bài tập về chiến thuật và các nội dung cần làm trước khi đấu với U22 Lào. Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về danh sách dự SEA Games 32, nên các cầu thủ vẫn phải tiếp tục cố gắng tập luyện để hy vọng có mặt trong danh sách cuối cùng”, Đức Phú tiếp lời.

U22 Việt Nam sẽ loại 4 cầu thủ trước trận đấu với U22 Lào. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

U22 Việt Nam sẽ loại 4 cầu thủ trước trận đấu với U22 Lào. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Theo tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo PVF, U22 Việt Nam sau 2 ngày ở thủ đô Phnom Penh đã có sự thích nghi tốt, từ đồ ăn, chế độ sinh hoạt hay chịu đựng sức nóng từ thời tiết. “Toàn đội không gặp khó khăn gì trong thời gian tập luyện để chuẩn bị cho SEA Games 32. Chúng tôi tự tin và có tinh thần tốt trước khi bước vào giải”, Đức Phú khẳng định.

Chiều 28-4, U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện ở sân tập NIPIES, trước khi di chuyển đến sân tập AIA vào ngày 29-4, cũng là buổi tập cuối cùng để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U22 Lào.

Tin cùng chuyên mục