Tuyển thủ Lê Tú Chinh chắc chắn dự SEA Games 32

Lãnh đạo Tổng cục TDTT đã khẳng định tuyển thủ điền kinh Lê Tú Chinh là thành viên tham dự SEA Games 32 và góp mặt bằng kinh phí nhà nước chứ không phải từ nguồn xã hội hóa.
Lê Tú Chinh là thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games 32 này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Lê Tú Chinh là thành viên Đoàn thể thao Việt Nam tại kỳ SEA Games 32 này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 11-4, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32 – ông Trần Đức Phấn đã khẳng định trường hợp tuyển thủ điền kinh Lê Tú Chinh không nằm trong việc cắt bỏ nhân sự sau khi rà soát và chắc chắn tham dự SEA Games 32 trong thành phần Đoàn thể thao Việt Nam.

“Tú Chinh là một trong những tuyển thủ mang lại hình ảnh cho thể thao Việt Nam. Về quan điểm, lãnh đạo Tổng cục TDTT và Đoàn thể thao Việt Nam vẫn để Tú Chinh góp mặt theo như danh sách sơ bộ ban đầu và cả danh sách chính thức trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL phê duyệt. Chúng tôi chỉ đạo ban huấn luyện xem xét rất kỹ về hồi phục chấn thương của VĐV Tú Chinh và tại cúp điền kinh tốc độ TPHCM 2023 vừa qua, tuyển thủ này có tham dự. Những thông tin đưa ra cho rằng Tú Chinh không được dự SEA Games 32 vì lý do kinh phí là không chính xác”, ông Trần Đức Phấn nói cụ thể.

Tuy nhiên, vào lúc này, tuyển thủ Lê Tú Chinh dự SEA Games 32 nhưng cô sẽ tham dự nội dung nào của đội tuyển điền kinh trong nhóm cự ly tốc độ vẫn còn là dấu hỏi (?).

Cũng như, khả năng tranh chấp được huy chương hay không thì chỉ ban huấn luyện và HLV phụ trách huấn luyện trực tiếp tuyển thủ nắm rõ nhất. Đội tuyển điền kinh Việt Nam chưa có thông tin cụ thể về cự ly mà Lê Tú Chinh góp mặt nhưng việc cô tham dự SEA Games 32 là một khích lệ tinh thần cho cá nhân tuyển thủ. “Tú Chinh cũng là VĐV của điền kinh Việt Nam nhắm cho thi đấu tranh thành tích tại ASIAD 19-2022 vì thế tham dự SEA Games 32 cũng là sự chuẩn bị của tuyển thủ”, ông Phấn nói thêm.

Lê Tú Chinh đã không dự SEA Games 31 do chấn thương và sau khi được phẫu thuật vào tháng 5-2022, hiện cô đang trong giai đoạn hồi phục thể lực và trở lại thi đấu. Đầu năm 2023, Lê Tú Chinh được tập trung đội tuyển điền kinh Việt Nam và hiện tuyển thủ đang được hưởng chế độ dinh dưỡng 480 ngàn đồng/người/ngày dành cho VĐV ở giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 32.

Trước đó, đã có thông tin cho rằng Lê Tú Chinh có thể vắng mặt SEA Games 32 sau khi ngành thể thao rà soát quân số so với thành viên đăng ký dự kiến ban đầu vì vấn đề kinh phí. Nhiều thông tin cho biết, có thể Tú Chinh sẽ dự SEA Games 32 bằng nguồn xã hội hóa từ Liên đoàn điền kinh TPHCM hoặc từ mạnh thường quân tài trợ. Bây giờ, lãnh đạo Đoàn thể thao Việt Nam đã khẳng định Tú Chinh tham dự là thành viên chính thức và bằng nguồn kinh phí nhà nước tới SEA Games 32.

Tin cùng chuyên mục