Trợ lý tuyển Scotland “chỉ cách” cho Ten Hag sử dụng McTominay

Là người hùng đưa tuyển Scotland đến rất gần suất tham dự Euro 2024, nhưng tiền vệ Scott McTominay thấy mình là một “người thừa” ở Man.United. Vì vậy, sau khi ngôi sao 26 tuổi này vào sân từ ghế dự bị và ghi cú đúp giúp Quỷ đỏ ngược dòng thắng Brentford 2-1 vào cuối tuần, trợ lý HLV tuyển Scotland tuyên bố “hãy dành cho cậu ấy một sự ghi nhận”.
Scott McTominay là người hùng ở tuyển Scotland nhưng là “người thừa” ở Man.United.
Scott McTominay là người hùng ở tuyển Scotland nhưng là “người thừa” ở Man.United.

McTominay đang chơi với phong độ hay nhất sự nghiệp trong màu áo đội tuyển quốc gia, nơi anh ghi 6 bàn thắng để giúp Scotland cầm chắc tấm vé đến Đức dự Euro 2024 vào mùa hè tới. Nếu tránh được thất bại trước Tây Ban Nha vào đêm thứ Năm này, Scotland sẽ hoàn thành nhiệm vụ trước 2 lượt trận cuối bảng A vòng loại. Tuy nhiên, tiền vệ này đang trải qua một khoảng thời gian tương phản ở cấp CLB khi không được HLV Erik ten Hag tin dùng. McTominay chỉ đá chính 2 trong số 11 trận của Man.United mùa giải này, tổng cộng 206 phút thi đấu trên sân.

“Thành thật mà nói, tôi rất ngạc nhiên khi cậu ấy không ở trong đội hình Man.United, nhưng tôi không quản lý đội đó”, John Carver, trợ lý cho HLV Steve Clarke ở tuyển Scotland, cho biết. “Tôi không thể bảo Ten Hag phải làm công việc của mình như thế nào, nhưng sẽ có rất nhiều người hâm mộ Man.United ủng hộ đưa cậu ấy trở lại đôi hình chính. Tôi rất vui cho Scott khi cậu ấy ghi những bàn thắng vào cuối tuần. Nó cũng cho bạn thấy Scott là người như thế nào. Cậu ấy không từ bỏ, vượt lên nỗi thất vọng để làm việc cực kỳ chăm chỉ và chờ đợi cơ hội của mình. Cậu ấy yêu Man.United và có mọi đặc tính để chơi ở Man.United”.

Vị trợ lý 58 tuổi này nói thêm: “Scott là một cầu thủ xuất sắc và việc cậu ấy có thể chơi ở nhiều vị trí khác nhau là điều tuyệt vời đối với đội tuyển Scotland. Khi tôi mới đến, Scott chơi ở bên phải của hàng hậu vệ 3 người vì chúng tôi cần cậu ấy chơi ở vị trí đó. Scott cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ trụ, nhưng như bạn đã thấy ở Cyprus, cậu ấy cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ tấn công từ cánh phải. Scott là một cầu thủ đa năng và dù chơi ở vị trí nào, chúng tôi biết cậu ấy sẽ cống hiến mọi thứ vì đội bóng của mình”.

Tin cùng chuyên mục