Trải nghiệm truyền hình theo cách thức mới

(ảnh)

Tại Ces 2016 lần này, ngoài việc trình làng những chiếc TV SUHD thế hệ 2, gã khổng lồ Samsung muốn nhấn mạnh tính năng thông minh của những dòng Smart TV mới nhất giúp đơn giản hóa trải nghiệm xem truyền hình ngày nay. Giải pháp của Samsung là gom mọi thứ thành một giải pháp thống nhất, một trải nghiệm duy nhất và điểm truy cập duy nhất.

Hiện nay, mọi người thích xem nội dung trên một loạt nền tảng như: truyền hình cáp, dịch vụ OTT, video theo yêu cầu (VOD)… Mục tiêu của Samsung với Smart TV là phá vỡ điều này. Nhưng để thống nhất các dịch vụ, yêu cầu các công ty phải kết nối lại với nhau, nên Samsung dành nhiều thời gian xây dựng mối quan hệ đối tác với Dish Network và Time Warner Cable (ảnh). Đây là lần đầu tiên trong ngành công nghiệp, một nhà phân phối chương trình đa kênh video chọn làm việc với một công ty điện tử tiêu dùng để mang đến cho người dùng một trải nghiệm liền mạch và nhất quán.

Hệ thống kiểm soát thông minh từ xa (Smart Control) sẽ đơn giản hóa cách mọi người dùng sử dụng TV và các dịch vụ liên quan. Vận hành trên nền tảng Tizen mới nhất, SmartTV sẽ lập tức nhận ra set-top box, OTT box, đầu đĩa Blu-ray, máy chơi game và các thiết bị kết nối khác. Tizen còn cho phép truyền ngược dữ liệu từ TV xuống thiết bị di động. Người dùng có thể ở nhà bếp và dùng smartphone để theo dõi trận bóng hấp dẫn đang phát từ TV tại phòng khách. Các SmartTV mới của Samsung cũng cung cấp một điểm truy cập duy nhất giúp người dùng không cần phải làm quen các hệ thống điều khiển cho các thiết bị đã kết nối với TV. Hệ quả là tất cả thiết bị sẽ có cách điều khiển đơn giản ở một nơi duy nhất.

Để giải quyết vấn đề “SmartTV hiện đại nhưng phức tạp”, dòng SmartTV mới dùng giao diện Smart Hub được thiết kế theo phong cách tối giản, rõ ràng và thân thiện cho người sử dụng. Ngay cả người lần đầu dùng SmartTV cũng có thể lập tức biết cách điều khiển thiết bị thông qua Remote thông minh. Giao diện Smart Hub đồng nhất, luôn hiển thị bên dưới màn hình khi cần nhưng không làm ảnh hưởng đến nội dung trình chiếu. Người dùng có thể cài đặt, chọn ứng dụng, thay đổi nhiều thứ theo mong muốn mà không phải bỏ lỡ chương trình đang xem.

Remote thông minh cho phép điều khiển gần như tất cả thiết bị kết nối với Samsung SmartTV, giúp người dùng không cần phải sử dụng cùng lúc nhiều bộ điều khiển. Được phát triển trên nền tảng Tizen, Remote thông minh cho phép truy cập nhanh và đơn giản hơn vào các nội dung giải trí thông qua tính năng nhận diện nguồn tự động. Người dùng chỉ cần sử dụng một công cụ duy nhất để kiểm soát toàn bộ hệ thống giải trí tại gia.

QUÂN BÌNH

Tin cùng chuyên mục