Thầy trò HLV Mai Đức Chung hướng đến mục tiêu thắng cách biệt Bangladesh

Ngày 24-9, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho lượt đấu thứ 2 tại ASIAD 19 gặp đội tuyển nữ Bangladesh. Trận đấu mà các cô gái Việt Nam hướng đến 1 trận thắng cách biệt và bảo toàn lực lượng tốt nhất cho trận “chung kết” bảng với Nhật Bản sau đó.
Các tuyển thủ Việt Nam trên sân tập ngày 24-9
Các tuyển thủ Việt Nam trên sân tập ngày 24-9

HLV Mai Đức Chung nhận xét: “Tôi và các thành viên ban huấn luyện đã xem trận đấu của đội tuyển Bangladesh và đội tuyển Nhật Bản ở lượt đấu trước. Mặc dù trên bảng xếp hạng FIFA họ nằm ở vị trí thấp hơn chúng ta nhưng không thể chủ quan, toàn đội vẫn cần chuẩn bị thật tốt. Ở lượt đầu tiên gặp đội tuyển nữ Nepal, đối thủ cũng được đánh giá là thấp hơn, nhưng họ chơi phòng ngự chặt chẽ khiến chúng ta gặp khó khăn và không thể ghi bàn thắng trong hiệp 1, phải sang đến hiệp 2 mới có được bàn thắng. Đây là điều cần rút kinh nghiệm cho trận đấu vào ngày mai”.

Đội tuyển nữ Việt Nam đã có hai ngày phục hồi và chuẩn bị cho trận đấu với đội tuyển nữ Bangladesh. Để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho trận đấu này, tại buổi tập chiều nay, ban huấn luyện tiếp tục cho các cầu thủ thực hiện các bài tập phối hợp cầm bóng, tấn công và dứt điểm. “Yêu cầu của tôi đối với các vận động viên tại trận đấu này là sẽ có 3 điểm, ghi được nhiều bàn thắng và không bị chấn thương, thẻ phạt để có điều kiện tốt nhất trước trận đấu với ĐT nữ Nhật Bản ở lượt trận cuối”, ông Chung nhấn mạnh.

Thanh Nhã khả năng sẽ đá chính trong trận gặp Bangladesh

Thanh Nhã khả năng sẽ đá chính trong trận gặp Bangladesh

Đối với vấn đề trẻ hoá đội tuyển, HLV Mai Đức Chung tiếp tục khẳng định sẽ tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ thể hiện năng lực bản thân. “Đội hình vẫn cần có sự xen kẽ thêm vận động viên trẻ vào các vị trí để thử nghiệm và phối hợp cùng các đàn chị. Nếu không có cọ xát thì các bạn không thể tiến bộ được, các cầu thủ trẻ phải được thi đấu quốc tế để phát triển bản thân”.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và đội tuyển nữ Bangladesh sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ (giờ Việt Nam) ngày mai (25-9) tại SVĐ Wenzhou Olympic.

Tin cùng chuyên mục