Simona Halep: Không nói chuyện với HLV Patrick Mouratoglou nhiều tháng, sợ án cấm sẽ kết thúc sự nghiệp

Nữ tay vợt cựu số 1 thế giới người Romania, cô Simona Halep hiện đang rất hoang mang với cuộc đời của mình. Cô đã không còn làm việc với HLV Patrick Mouratoglou và đang lo sợ chờ đợi phán quyết về án phạt cấm thi đấu vì dính doping. Cô sợ án cấm thi đấu dài 4 năm được CAS thông qua, nghĩa là cô sẽ phải kết thúc sự nghiệp...

Halep khi còn làm việc với HLV Mouratoglou
Halep khi còn làm việc với HLV Mouratoglou

Mẫu thử doping của Halep tại US Open 2022 bị phát hiện có chất roxadustat. Vì lý do này, Halep đã bị tuyên án: Cấm thi đấu 4 năm.

Tay vợt từng phải cắt bỏ vòng 1 để cơ thể thon gọn hơn, chạy và thi đấu nhanh nhẹn hơn trên sân đấu, sau đó đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án thể thao (CAS) với hy vọng được giảm án.

Nữ tay vợt từng leo lên ngôi số 1 thế giới trên Bảng điểm của WTA hồi tháng 10-2027, cũng từng thắng 2 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp (ngôi vô địch French Open 2018 và sau đó là ngôi vô địch Wimbledon 2019) vừa dành thời gian trả lời phỏng vấn và trải lòng mình với Euronews...

“Án cấm thi đấu dài 4 năm trời sẽ là rất nhiều với tuổi tác của tôi”, cô gái đã 32 tuổi có quê ở Constanta chia sẻ.

“Thật là thảm họa, nếu như mà án cấm thi đấu 4 năm được CAS thông qua. Và tôi cũng chẳng biết mình sẽ xử lý nó như thế nào. Có thể, đó sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp của tôi, vâng!”.

Sau vài lần dời lịch, buổi xét hỏi - điều trần liên quan đến trường hợp của Halep trước CAS dự kiến diễn ra từ ngày 7-2 đến ngày 9-2 của năm 2024.

Trong đơn kháng cáo chống lại các cáo buộc của Cơ quan Liêm chính Quần vợt Quốc tế (ITIA), Halep cho rằng là cô không hề “cố ý chống lại các quy tắc chống doping”.

Roxadustat là chất giúp cơ thể của con người sản xuất ra nhiều hormon tự nhiên như là erythropoietin hay EPO (để tăng nồng độ huyết sắc tố và kích thích cản xuất hồng cầu).

Loại hormon này, từ lâu đã trở thành loại thuốc kích thích được các cua rơ xe đạp và các VĐV chạy bộ ưa thích sử dụng!

Cũng trong buổi trả lời phỏng vấn Euronews, Halep tiết lộ mối quan hệ “đã đóng băng” của cô với ông thầy người Pháp (đã từng huấn luyện - và dẫn dắt cả Grigor Dimitrov, lẫn Serena Williams).

Cô có nói rằng, cô và vị HLV cũ của mình đã không nói chuyện và liên lạc với nhau trong suốt vài tháng trở lại đây...

Hồi tháng 11 rồi, trong một video-clip đăng tải trên Instagram, vị HLV 53 tuổi quê ở Neuilly-sur-Seine, đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ vô tình cung cấp chất cấm cho Halep...

“Chúng tôi mang thuốc collagen cho cô ấy từ một công ty. Không có cách nào biết được chuyện đó".

"Nhưng tôi thấy bản thân phải chịu trách nhiệm về những gì đã xảy ra, bởi vì đội của tôi - về cơ bản là chính bản thân tôi đã mang về cho cô ấy loại collagen này”.

Tin cùng chuyên mục