Shakur Stevenson: Thắng điểm không quá ấn tượng trước Artem Harutyunyan, vẫn gọi tên Vasily Lomachenko

Võ sĩ 27 tuổi người Mỹ Shakur Stevenson vừa giành chiến thắng điểm tuyệt đối sau 12 hiệp đấu trước “The Original” Artem Harutyunyan - ở trong trận bảo vệ đai vô địch hạng nhẹ của WBC diễn ra vào ngày 6-7. Theo giới mộ điệu, kết quả này không quá ấn tượng, nhưng Stevenson vẫn gọi tên Vasily Lomachenko...

Stevenson thắng điểm Artem
Stevenson thắng điểm Artem

Sau 12 hiệp đấu, Shakur đã giành chiến thắng điểm tuyệt đối từ 3 vị giám khảo chấm điểm là 119-109, 118-110 và 116-112. Nếu chỉ nhìn nhận điểm số, hẳn sẽ bị đánh lừa.

Thực chất, màn trình diễn của Shakur không hề có điểm nhấn, cũng không tạo ra đột biến gì lớn lao, cho dù Artem không phải là một đối thủ có quá nhiều tên tuổi.

Đó là lý do, dù thượng đài ngay tại quê nhà (sàn đài Prudential Arena nằm ở Newark - New Jersey, nơi Shakur sinh ra đời hồi 27 năm về trước), anh không được người nhà ủng hộ. Đám đông khán giả mười mấy ngàn người liên tục la ó, thậm chí có người bỏ về sớm.

Ở trên mạng xã hội, đồng nghiệp của Shakur, cả nam lẫn nữ, đều lên tiếng chê bai màn trình diễn nghèo nàn để bảo vệ thành công đai vô địch hạng nhẹ WBC của anh!

Nữ quyền thủ đồng hương - Alycia Baumgardner - viết trên Twitter: “Tôi nghĩ Shakur là một võ sĩ cừ khôi. Anh ấy có trọn vẹn bộ kỹ năng, nhưng tôi không thể chấp nhận sự khẩn trương và hung hăng của anh ấy trên sàn đài. Tôi là người duy nhất thấy cái gì thế này?”.

Nhận thấy mình lạc lõng ngay tại “sân nhà”, Shakur bào chữa những tiếng la ó để dành cho Artem, rằng đối thủ của anh đang “chạy trốn” và cố gắng “sống sót” cho đến hết.

Bất chấp màn trình diễn nghèo nàn, bất chấp cả bản thân sẽ hết hạn hợp đồng với Top Rank sau trận đấu này, anh vẫn muốn đấu với Lomachenko, người được Top Rank đại diện.

Shakur đã chủ động mặc trên người chiếc áo thun “gây hấn” và “gây sự chú ý Lomachenko” với dòng chữ: “Bob Arum đang cố cứu con trai của mình Vasily Lomachenko khỏi trận đấu”.

Sau đó, Shakur tuyên bố: “Đó chính là thông điệp của tôi ngay vào lúc này. Hãy bảo anh ta đấu với tôi. Chẳng phải đó sẽ là trận đấu thú vị sao? Có người đến và cố gắng giành lấy chiến thắng. Một trận đấu thú vị, về mặt kỹ thuật, nó sẽ rất hay ho”.

Shakur tiếp tục “khích tướng”: “Có thể, có nhiều người ngay bây giờ nói rằng, Lomachenko sẽ đánh bại anh ta. Anh ta không thể chận đứng được gã đàn ông này đâu”.

“Rất nhiều người hẳn vẫn sẽ không tin tưởng vào tôi. Vậy tại sao không tạo ra trận đấu. Còn nếu không thì, hẳn anh ta không muốn đối đầu với tôi”, Shakur nói kháy.

Hiện tại, ngay thời điểm trước mắt, thì rất khó để Lomachenko đối đầu với Shakur. Thứ nhất, sẽ không có khoản tiền thưởng tuyệt vời bảo trợ cho trận đấu này, vì sau những gì Shakur vừa thể thiện, chưa có công ty quảng bá nào dám đứng ra tài trợ anh.

Thứ hai, Lomachenko (hiện đang giữ đai hạng nhẹ IBF sau chiến thắng trước George Kambosos Jr hồi tháng 5 rồi) hẳn sẽ bước sang một bên, nhường sân khấu tạm thời cho “Cỗ xe tăng” giữ đai WBA - Gervonta Davis. Võ sĩ Ukraine sẽ không thượng đài ít nhất đến năm sau!

Tin cùng chuyên mục