Saudi Pro League không thể đe dọa Premier League

Giám đốc điều hành Premier League, Richard Masters tự tin tuyên bố Saudi Pro League dù được hỗ trợ bởi những khoản đầu tư khổng lồ trong mùa hè này, nhưng sự non trẻ đó không phải là mối đe dọa vị trí ưu việt của giải đấu hàng đầu nước Anh - với tư cách là giải đấu sinh lợi nhất và được theo dõi nhiều nhất trên hành tinh.
Giám đốc điều hành Richard Masters không tin Saudi Pro League non trẻ là mối đe dọa vị trí ưu việt của Premier League.
Giám đốc điều hành Richard Masters không tin Saudi Pro League non trẻ là mối đe dọa vị trí ưu việt của Premier League.

Phát biểu trước khi bắt đầu mùa giải Premier League vào thứ Sáu, Richard Masters nhấn mạnh rằng truyền thống, sự cạnh tranh và lịch sử của bóng đá Anh không thể có được một cách đơn giản. Giải vô địch của Saudi Arabia dù thực hiện những bản hợp đồng tên tuổi lớn trong mùa hè, bao gồm thu hút nhiều ngôi sao của giải Ngoại hạng như Jordan Henderson, Riyad Mahrez và N'Golo Kante… hay đương kim Quả Bóng Vàng Karim Benzema, trước đó là Cristiano Ronaldo, thì vẫn chưa phải là mối đe dọa đối giải đấu giàu lịch sử và truyền thống như Premier League.

Richard Masters cho biết: “Quan điểm của tôi là tạo ra một giải đấu bóng đá mà mọi người quan tâm đến xem - một phần là từ các cầu thủ trên sân và các nhà quản lý. Nhưng có vô số thứ khác khiến mọi người muốn mua vé ủng hộ một CLB, và gắn bó với họ suốt đời. Bóng đá Anh có tất cả các thành phần cốt lõi: lịch sử và truyền thống phong phú từ năm 1888. Thực tế là bạn có một CLB bóng đá trong mọi cộng đồng, hầu hết đều là chuyên nghiệp. Chúng tôi đã gặp Brighton ngày hôm qua, hành trình của họ từ League One đến châu Âu là bằng chứng cho thấy vẫn có thể khao khát và đạt được. Sự hỗ trợ sân nhà và sân khách, các sân vận động chật cứng, bóng đá nhịp độ nhanh… Tất cả những điều khiến bóng đá Anh được biết đến thực sự rất khó sao chép”.

“Tất cả chúng đều là một phần của những thứ khiến chúng trở nên hấp dẫn đối với các nhà tài trợ, đài truyền hình và những người hâm mộ nghiêm túc”, Richard Mastersnói thêm. “Bởi vì nơi người hâm mộ kết nối, các đài truyền hình và nhà tài trợ có xu hướng đi theo. Chúng tôi hài lòng với cách thức hoạt động của giải đấu: với mức độ phủ sóng toàn cầu, mức độ quan tâm toàn cầu, sự hâm mộ và ủng hộ cho tất cả các CLB của chúng tôi... Đó là một hành trình dài và khó khăn để đạt được điều đó và giờ đây, có rất nhiều khoản đầu tư đã được thực hiện và chúng tôi đang tiến gần đến nền kinh tế trị giá 6 tỷ bảng mỗi năm về mặt doanh thu”.

Tin cùng chuyên mục