Roland Garros 2024: Cấm bia rượu trên khán đài

Những phàn nàn từ Đương kim vô địch đơn nữ Iga Swiatek, hay tay vợt nam người Bỉ David Goffin đã dẫn đến việc Ban tổ chức Roland Garros 2024 đưa ra quyết định cấm khán giả uống bia rượu trên khán đài, để ngăn chặn những hành vi mất kiểm soát do chất cồn gây ra.

Bia rượu sẽ bị cấm mang lên khán đài tại Roland Garros
Bia rượu sẽ bị cấm mang lên khán đài tại Roland Garros

David Goffin (người mới bị Alexander Zverev loại ở vòng 2 giải đơn nam) lên tiếng cáo buộc, anh đã bị một người hâm mộ mất kiểm soát phun nước miếng lẫn cả bã kẹo cao su trúng người hôm thứ sáu. Tay vợt 33 tuổi, vốn đã lăn lộn ATP Tour suốt 15 năm qua, chưa từng gặp trường hợp này ở bất kỳ giải đấu nào.

Khán giả quần vợt vốn rất nhã nhặn, “đi nhẹ - nói khẽ - cười duyên”. Nên khi xảy ra sự cố, tay vợt người Bỉ liên tưởng ngay đến sự hỗn loạn do các hooligan trong môn bóng đá gây ra.

Trước đó, Iga Swiatek đã phải mắng các khán giả làm ồn trong suốt thời gian cô kịch chiến với Naomi Osaka ở vòng 2 đơn nữ hôm thứ năm vừa rồi. Nhiều người trên khán đài SVĐ Trung tâm Philippe Chatrier đã có dấu hiệu mất kiểm soát khi uống nhiều bia rượu và cổ vũ vô tư kiểu như họ đang xem một trận đấu bóng đá. Điều này là cấm kỵ trong các giải đấu quần vợt.

Giám đốc giải đấu Mauresmo đã tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không khoan nhượng với những hành vi thiếu tôn trọng dành cho các tay vợt và cả các trận đấu. Nếu có những hành vi vượt qua giới hạn, người gây rối sẽ bị trục xuất khỏi khu vực khán đài”.

Hiện tại, rượu bia và những thức uống có cồn sẽ bị cấm ở trên khán đài của Stade Roland Garros. Trong khi đó, các trọng tài điều hành trận đấu và nhân viên an ninh cả trong sân đấu lẫn trên khán đài đều được hướng dẫn cụ thể cách tiếp cận thật nghiêm khắc với những kẻ gây rối nhưng lại nhân danh khán giả và người hâm mộ.

Tin cùng chuyên mục