Rafael Nadal thua 6/8 trận đấu gần đây: Người chồng - người cha vẫn có trạng thái tốt, tự tin hướng đến Australian Open 2023

Trong bối cảnh tay vợt số 1 thế giới Carlos Alcaraz đã rút lui khỏi Australian Open vì bị chấn thương cẳng chân ở giải đoạn tiền mùa giải, Novak Djokovic đăng quang ngôi vô địch tại giải Adelaide International 1 - với “phong độ nhất phẩm”, trạng thái của Rafael Nadal là thứ mà các CĐV hâm mộ quần vợt đang rất quan tâm.
Nadal trong một buổi tập mới nhất
Nadal trong một buổi tập mới nhất

Tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha vừa khép lại United Cup với kết quả “2 trận toàn thua”, đều là các cục diện thắng trước ván mở màn nhưng thua ngược trong 2 ván đấu còn lại. Tính đến thời điểm này, Nadal đã thua 6/8 trận đấu gần đây. Đó là phong độ rất đáng báo động, khi anh đã 36 tuổi và phải bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park.

Nadal, cũng như Djokovic, đã sớm bay đến Melbourne - để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ giải Grand Slam đầu tiên của mùa giải 2023. Liệu là, anh có thể sớm tìm lại thứ phong độ “chiến thần” đã từng giúp anh đăng quang ở Melbourne Park hồi năm ngoái, sau màn ngược dòng ngoạn mục đánh bại Daniil Medvedev dù chua trước 0-2?

Bất chấp những lo lắng về tình trạng chấn thương và phong độ gần đây, Nadal vẫn lạc quan chia sẻ: “Sự thật là, ở trong vài giải đấu gần đây, tôi không thể chơi đúng với phong độ tiêu chuẩn của bản thân, và ngay tại đây, trong giai đoạn đầu mùa, tôi đã để thua 2 trận đấu ở Sydney, và thành thật mà nói, tôi không hài lòng với màn chuẩn bị như vậy”.

"Tôi cần phải thắng các trận đấu, đó là điều chắc chắn. Nhưng cuối cùng mà nói, sự chuẩn bị cũng đã tiến triển tốt, tôi đã tập luyện rất nhiều và nghĩ rằng, tôi đang có trạng thái tốt. Để rồi sau đó, bạn cần phải biểu lộ điều này qua các trận đấu trên sân đấu, ở các giải đấu chính thức", ý Nadal muốn ám chỉ, 2 trận thua đầu tiên của anh "là ở giải đấu biểu diễn mà thôi".

“Tuy nhiên, tôi tự tin rằng, nếu tôi đã có thể có được điều này trong các buổi tập hồi tuần rồi, thì tại sao mọi chuyện lại không thể lạc quan”, người cha - người chồng, đang đồng hành cùng vợ con ở các giải đấu đầu mùa giải, lên tiếng chia sẻ. Nadal đã trở thành cha hồi tháng 10 năm ngoái, điều đó khiến cho cuộc sống của anh thay đổi hoàn toàn.

Hiện tại, anh và vợ con luôn di chuyển cùng với nhau. Họ đã ở cạnh nhau khi Nadal để thua 2 trận liên tục ở United Cup. Giờ đây, họ vẫn tiếp tục ở bên cạnh nhau trên các sân tập tại Melbourne Park, vì Nadal, dù rất khát khao giành lấy danh hiệu Grand Slam thứ 23 trong sự nghiệp, thì tự bản thân anh vẫn là một người chồng - người cha…

“Đó là việc thích nghi với chương mới của cuộc đời tôi, theo tất cả mọi cách thức. Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn cần phải có tổ chức hơn một chút so với trước đây. Nhưng chuyện này lần đầu tiên xảy ra trong đời tôi. Vì thế, tôi cần thêm thời gian để điều chỉnh mọi thứ, nhưng tôi nghĩ rằng, tôi có tất cả mọi thứ xung quang giúp tôi tiếp tục mà không gặp vấn đề”.

Hình ảnh và video-clip của Nadal trong buổi tập gần đây

Nadal ghi hình cùng các tài năng nhí của quần vợt Australia

Truyền thông Australia đưa tin về buổi tập mới nhất của Nadal

Tin cùng chuyên mục