Rafael Nadal: Hy vọng có thể rời khỏi Indian Wells bình yên để tập trung chuẩn bị mùa giải sân đất nện

Với Rafael Nadal, ở giai đoạn này của sự nghiệp, mỗi một giải đấu - mỗi một giây phút bình yên để tận hưởng, hít thở bầu không khí quần vợt cuối cùng đều rất trân quý, đặc biệt trên mặt sân đất nện, nơi anh vẫn sở hữu thứ năng lực phi thưởng, có khả năng giành được các danh hiệu sau cuối...

Nadal đang chơi mùa giải rất có thể là cuối cùng
Nadal đang chơi mùa giải rất có thể là cuối cùng

Với tay vợt đã 37 tuổi, hy vọng lớn nhất của anh ở vào thời điểm này, tại Indian Wells - BNP Paribas Open, không phải là thành tích hay danh hiệu, mà đơn giản anh có thể tránh né bất kỳ chấn thương nào để chuẩn bị cho mùa giải sân đất nện sở trường thật sự tốt nhất.

Nadal - người đã thắng 14 danh hiệu Grand Slam trên mặt sân đất nện (tại Roland Garros) ở trong tổng số 22 danh hiệu Grand Slam anh đang sở hữu - thừa nhận rằng, sự nghiệp chơi bóng đấu quần vợt chuyên nghiệp của anh có thể đã đi đến “đoản khúc cuối”.

“Đối với tôi, ưu tiên hàng đầu có cố gắng thoát khỏi Indian Wells mà không bị bất kỳ tổn hại gì”, Nadal chia sẻ trên Eurosport trước khi tham gia trận đấu giao hữu với “đàn em trẻ đồng hương” Carlos Alcaraz ở sự kiện Netflix Slam tại Las Vegas vừa qua.

“Còn bất kể những gì còn lại, hãy để nó dàn trải ở mùa giải sân đất nện, cũng có thể là mùa giải cuối cùng - hoặc không, tôi vẫn chưa quyết định chắc chắn 100%. Ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đang diễn ra như vậy”, Nadal nói trong buổi họp báo.

“Tôi sẽ không nói lời tạm biệt, vì sau đó, tôi buộc phải nói rằng tôi sẽ không thi đấu nữa. Đây là một điểm quan trọng và tôi không muốn nói điều đó vì chính bản thân của tôi cũng không hề chắc chắn 100%. Trong 2 năm qua, tôi hầu như không thể thi đấu. Cuộc đời chỉ đang dẫn đường bạn”.

Cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha từng 3 lần đăng quang Indian Wells. Anh sẽ chơi trận đấu đầu tiên của mình ở vòng 1 vào thứ Năm nay tại giải đấu sắp diễn ra ở sa mạc California - lần đầu tiên từ năm 2004, anh phải thi đấu từ vòng mở màn vì thứ hạng thấp.

Indian Wells 2024 chỉ là một bước đệm để Nadal đến với mùa giải sân đất nện sung sức nhất có thể, tìm kiếm những thành công cuối trong sự nghiệp của mình, đặc biệt ở Roland Garros và ở cả Olympic Paris sẽ diễn ra vào mùa Hè năm nay...

“Làm sao tôi mường tượng về buổi chia tay? Đầu tiên, tôi không tưởng tượng gì cả vì khi mà bạn bắt đầu tưởng tượng ra điều gì đó, điều đó có nghĩa là bạn càng ở gần nó hơn”, Nadal tâm sự hướng đến quãng thời gian cuối cùng của bản thân mình.

“Đó là thứ không có trong đầu tôi. Tôi muốn nói lời tạm biệt một cách tốt đẹp, để thật sự tranh đấu và tận hưởng bản thân ở trên sân đấu. Còn lại thì, liệu chuyện gì có xảy ra, hay là không thì thời gian sẽ trả lời”.

Ở sự kiện Netflix Slam vừa được live-stream trực tiếp trên Netflix, Rafael Nadal đã để thua ngược dòng “gã trai đang kế nhiệm tương lai của anh”. Nadal thắng trước 6-3 trong ván đấu mở màn, nhưng mà Carlos Alcaraz thắng lại 6-4 và 14-12.

Nadal thắng 1 điểm số ngoạn mục ở Netflix Slam trước Alcaraz

Tin cùng chuyên mục