Premier League có thể thay 5 người mỗi trận thời hậu Covid-19

SGGPO
Trong nỗ lực hoàn tất mùa giải 2019-2020 sau Covid-19, các CLB Premier League có thể thay thế đến 5 cầu thủ mỗi trận để tránh gặp chấn thương trong lịch trình thi đấu dày đặc.

Sự bùng phát của Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại cho lịch trình bóng đá hơn là chỉ ngăn chặn các quốc gia châu Âu kết thúc mùa giải theo đúng kế hoạch. Giải Vô địch châu Âu, Copa America, Club World Cup và Thế vận hội, tất cả đều được lên kế hoạch diễn ra trong năm nay, đều phải dời sang năm tới vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Trong khi một số nhân vật bóng đá danh tiếng kêu gọi hủy bỏ hoàn toàn phần còn lại của chiến dịch thì những người trong cuộc tỏ rõ quyết tâm đi đến hết con đường chiến dịch này.

Bây giờ, để hoàn tất mùa giải trong khoảng thời gian còn lại của mùa hè, các trận đấu sẽ phải diễn ra trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 7 để ít nhất lịch thi đấu của mùa giải tiếp theo (2020-2021) không bị ảnh hưởng.

Vấn đề nan giải là trong hoàn cảnh lý tưởng, mùa giải được nối lại vào đầu tháng 6 thì các CLB cũng chỉ có 6 hay 7 tuần để kết thúc từ 9 đến 10 vòng cuối.
Buộc lòng các CLB phải đá dồn, tức là phải chơi 3 ngày 1 trận, điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị kiệt sức và chấn thương của cầu thủ. Trong hội nghị của UEFA hồi đầu tháng, chuyện kiệt sức và chấn thương vì đá dồn là điểm nóng trong chương trình nghị sự. Ở Liga, Barcelona tuyên bố họ không sẵn sàng chơi 3 ngày 1 trận vì muốn bảo vệ cầu thủ.

FIFA, do đó, đã đề xuất những thay đổi tạm thời trong các quy tắc thay thế. Theo tờ The Sun, FIFA muốn cho phép sử dụng 5 sự thay thế ở Premier League. Nếu được chấp thuận, quyết định giới thiệu những thay đổi được đề xuất trong những giải đấu với 20 CLB.

Ý tưởng là nó sẽ giúp bảo vệ các ngôi sao khỏi bị kiệt sức và chấn thương khi cầu thủ vừa trở lại sau thời gian dài nghỉ việc, đã phải thi đấu dồn dập trong một lịch trình dày đặc.

FIFA giới thiệu biện pháp ngắn hạn này trong hội nghị bỏ túi giữa một số quốc gia châu Âu trước khi quyết định xem có nên phê duyệt trên toàn thế giới hay không. Nếu được chấp thuận, quy định sẽ được áp dụng ngay cho 20 đội bóng Premier League nếu họ thi đấu phần còn lại của mùa giải.
Thông thường, trong 1 trận bóng đá, mỗi đội chỉ được thay người 3 lần. nay tăng lên thành 5 lần sẽ giúp cầu thủ đỡ mỏi mệt và tránh chấn thương trong giai đoạn hậu Covid-19.

Vẫn chưa có gì đảm bảo mùa này sẽ được hoàn thành với sự cho phép của chính phủ khi lệnh phong tỏa ở châu Âu đã diễn ra trong 5 tuần và có thể sẽ kéo dài thêm.
Riêng ở Anh, phần lớn các CLB hàng đầu đều còn đến 9 trận chưa đá khi mùa giải phải dừng lại vào giữa tháng 3. Liverpool đang dẫn đầu Premier Lieague với cách biệt đến 25 điểm so với đội nhì bảng Manchester City, nhưng đại dịch có thể cướp đi của họ danh hiệu vô địch thứ 19 được chờ đợi từ 30 năm qua.

TIẾN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Hậu vệ David Alaba giúp Real Madrid giành chiến thắng ngược dòng tại Almeria.

Real Madrid ngược dòng thắng trận ra quân

Nhà đương kim vô địch Real Madrid đã vượt qua khởi đầu chậm chạp trong trận đấu đầu tiên của mùa giải La Liga, khi giành chiến thắng ngược dòng 2-1 trước tân binh Almeria tại sân Power Horse vào đêm Chủ nhật.

Serie A

Ante Rebic giúp AC Milan quật ngã Udinese

AC Milan thắng ngược, Inter Milan vất vả có 3 điểm

AC Milan để lủng bàn rất sớm nhưng đã thể hiện được đẳng cấp của ĐKVĐ khi lội ngược dòng giành trọn 3 điểm. Tuy nhiên, đội bóng áo sọc đỏ đen vẫn để lộ điểm yếu phòng ngự ở những tình huống cố định. Á quân Inter Milan phải đợi tới phút bù giờ cuối trận mới giành được thắng lợi.

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác