Pochettino mong muốn vô địch cùng Chelsea

HLV Mauricio Pochettino cho biết ông “tuyệt vọng” muốn giành được danh hiệu Cúp Liên đoàn để chấm dứt sự chờ đợi chiếc cúp đầu tiên với cá nhân ông tại bóng đá Anh, cũng như đối với kỷ nguyên mới của Chelsea.

HLV Mauricio Pochettino cho biết ông “tuyệt vọng” muốn giành được danh hiệu đầu tiên tại bóng đá Anh.
HLV Mauricio Pochettino cho biết ông “tuyệt vọng” muốn giành được danh hiệu đầu tiên tại bóng đá Anh.

Chelsea giành chiến thắng 6-1 trước Middlesbrough ở bán kết lượt về Cúp Liên đoàn, ấn định kết quả chung cuộc ấn tượng 6-2. The Blues vào chung kết và đang chờ đợi Liverpool hoặc Fulham trong trận cầu quyết định vào ngày 25-2 tại Wembley. Pochettino, người được bổ nhiệm làm HLV trưởng Chelsea vào mùa hè năm ngoái, từng thắng 3 danh hiệu trong sự ngiệp cầm quân tại PSG nhưng trước đó, ông không giành được danh hiệu nào trong 5 năm rưỡi ở Tottenham - thua trận chung kết Cúp Liên đoàn 2015 và chung kết Champions League 2019.

Nhà cầm quân 51 tuổi người Argentina nhấn mạnh: “Tôi rất muốn giành được một danh hiệu ở bóng đá Anh. Chúng tôi đã giành được 3 danh hiệu ở Paris trong 18 tháng và giờ chúng tôi muốn giành chiến thắng ở đây. Tất nhiên, tôi rất khao khát giành chiến thắng. Fulham hay Liverpool là 2 đội tuyệt vời nên sẽ rất khó khăn, nhưng bây giờ là thời điểm để tin rằng chúng tôi có thể giành chiến thắng. Đây là một bước đi quan trọng đối với chúng tôi”.

Chỉ có Man.City giành được nhiều danh hiệu hơn Chelsea trong số các đội bóng Anh trong thập niên qua. Đội chủ sân Stamford Bridge đã giành được mọi danh hiệu lớn, trong nước và ở châu Âu, ít nhất một lần trong khoảng thời gian đó. Nhưng với việc Pochettino đang xây dựng một đội trẻ ở Chelsea, ông nói rằng tầm quan trọng của việc lọt vào trận chung kết đối với các cầu thủ lớn hơn toàn bộ CLB. “Chelsea là gì và đội bóng là gì là 2 thứ khác nhau”, Pochettino nói. “Lịch sử của Chelsea là một CLB đáng kinh ngạc. Hiện tại, chúng tôi đang phải xây dựng đội hình từ đầu mùa giải, nên lọt vào trận chung kết ở Wembley là điều tốt. Nhưng chúng tôi muốn giành chiến thắng!".

"Chelsea luôn hướng đến mục tiêu vô địch Champions League, nhưng giờ chúng tôi đang ở Wembley và điều đó quan trọng nhất đối với chúng tôi ở thời điểm này. Đối với đội bóng trẻ này, kinh nghiệm đến Wembley sẽ xây dựng niềm tin và sự tự tin. Chúng tôi đang tiến bộ. Chúng tôi phải cạnh tranh ở nhiều giải và lọt vào trận chung kết là mục tiêu đầu tiên của mùa giải”.

Tin cùng chuyên mục