Pep đạp xe đi ăn tối với Kyle Walker

HLV Pep Guardiola được nhìn thấy đi ăn tối với hậu vệ cánh Kyle Walker chỉ 2 ngày trước trận khai mùa Community Shield với Arsenal, ông được cho dành hơn 2 giờ để thuyết phục ngôi sao người Anh ở lại, trước khi chia tay bằng cái ôm nồng ấm và rời đi trên chiếc xe đạp của mình.
HLV Pep Guardiola được cho dành hơn 2 giờ ăn tối để thuyết phục hậu vệ Kyle Walker ở lại.
HLV Pep Guardiola được cho dành hơn 2 giờ ăn tối để thuyết phục hậu vệ Kyle Walker ở lại.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha và hậu vệ người Anh đã ăn tối tại nhà hàng Nhật Bản sang trọng MUSU ở Manchester trong 2 tiếng rưỡi vào tối thứ Sáu. Cuộc gặp của họ diễn ra trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng hậu vệ 33 tuổi muốn rời đội bóng vừa giành “cú ăn ba” của Pep để đến với gã khổng lồ nước Đức, Bayern Munich vào mùa hè này. Vì vậy, bữa tối này được cho là nơi ông cố gắng thuyết phục Kyle Walker ở lại với Man.City. Hai người sau đó được thấy ôm nhau trước cửa khi họ ra về, và nhà cầm quân 52 tuổi phóng vút đi trên chiếc xe đạp đua Pinarello trị giá 5.000 bảng của mình.

Nhà vô địch Anh đã đề nghị một thỏa thuận mới cho Walker, và Pep cũng khẳng định ông muốn hậu vệ phải ở lại ít nhất trong mùa giải này. Vài giờ trước bữa tối, trong buổi họp báo trước trận Community Shield diễn ra vào Chủ nhật, Pep cũng đã có những đề cập về Walker và một ngôi sao khác cũng đang được đồn đoán muốn rời đi là tiền vệ Bernardo Silva, khi nhấn mạnh: “Họ rất quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi muốn họ và sẽ làm mọi thứ để giữ họ. Thay thế hai cầu thủ này sẽ rất khó”.

Trước đó, HLV Guardiola cũng cảnh báo CLB cũ Barcelona nên đưa ra “lời đề nghị thích hợp” nếu muốn ký hợp đồng với Bernardo Silva. Ngôi sao người Bồ Đào Nha rất muốn gia nhập gã khổng lồ Tây Ban Nha, nhưng cho đến nay chưa có bất kỳ lời đề nghị nào đưa ra. Ông nhấn mạnh: “Tôi muốn làm rõ điều này vì tôi biết các báo cáo ở Barcelona đã bịa đặt những gì tôi nói, rằng tôi không muốn bất kỳ cầu thủ nào không muốn ở lại đây. Tôi tôn trọng quyết định cầu thủ nếu họ muốn rời đi, nhưng nếu họ ở lại thì họ luôn là cầu thủ của chúng tôi. Nếu họ muốn có cậu ấy, họ hãy đến đây và nói chuyện với các Giám đốc của chúng tôi để đạt được thỏa thuận. Nhưng họ cần đến với một đề nghị thích hợp. Nếu chúng tôi không nhận được một lời đề nghị thích hợp, Silva là cầu thủ của chúng tôi và chúng tôi muốn cậu ấy”.

Tin cùng chuyên mục