Nhận định Argentina – Chilê: Cơ hội phục thù của Messi (Mới cập nhật)

Argentina và Chilê, đối thủ của trận chung kết 2 kỳ Copa trước, giờ gặp lại nhau trong trận tranh hạng 3 không mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, trận cầu được xem là vô vị này bỗng chốc trở nên hấp dẫn khi đôi bên muốn đem nhau ra để thanh toán nợ nần.
Arturo Vidan (CHilê) và Lionel Messi (Argentina ở chung kết Copa 2016
Arturo Vidan (CHilê) và Lionel Messi (Argentina ở chung kết Copa 2016

Máy tính dự đoán: Argentina – Chilê 2-1
Khả năng thắng cuộc: Argentina 36% hỏa 33% Chilê 31%

Nhận định Argentina – Chilê: Cơ hội phục thù của Messi (Mới cập nhật) ảnh 1
Nhận định Argentina – Chilê: Cơ hội phục thù của Messi (Mới cập nhật) ảnh 2

Nhận định Argentina – Chilê: Cơ hội phục thù của Messi (Mới cập nhật) ảnh 3

Chilê chắc chắn là đối thủ mà Lionel Messi căm ghét nhất khi đội tuyển Argentina 2 lần bị Chilê cuỗm mất danh hiệu Copa America trong trận chung kết 2015 và 2016. Với lối chơi băm bổ và thách thức thể lực, Chilê đã khống chế được hàng tấn công Argentina để cầm hòa trong 90 phút và thắng trong loạt sút luân lưu cân não. Thậm chí Messi đã nản lòng đưa ra quyết định chia tay đội tuyển.

Có tờ báo cho rằng, cũng vì ngán gặp Chilê ở vòng knock-out mà Argentina đã “nhảy nhánh” bằng trận thua Colombia ở vòng bảng để chấp nhận đụng độ Brazil ở bán kết!

Thông thường, tham vọng lớn thì thất vọng nhiều. Những ứng viên vô địch đã để thua trận bán kết thường thua luôn trận tranh hạng 3. Vì thế khi Argentina gặp Chilê, vấn đề cốt lõi vẫn là ai thực sự còn động lực và ai không còn tinh thần chiến đấu.

Tờ A Bola cho rằng khi Lionel Messi mắng mỏ trọng tài sau trận bán kết với Brazil cũng có nghĩa là anh không muốn đá trận tranh hạng 3, hoặc là anh tin mình chẳng cần ra sân, các đồng đội đã đủ sức hạ… Peru rồi. Nhưng giờ, khi biết sẽ gặp lại Chilê, M10 đột nhiên nín bặt. Không than van, phàn nàn gì nữa, Rõ ràng là anh đang tập trung, chờ đợi cơ hội tuyệt vời để trả thù Arturo Vidal và cả đội tuyển Chilê.

Phia bên kia, tinh thần của Chilê vẫn là vấn đề đáng bàn. Trung vệ Gary Medel bày tỏ sau trận thua Peru: "Bóng đá cho chúng tôi cơ hội trả thù và Chilê sẽ chuẩn bị thi đấu với Argentina, chúng tôi muốn tận dụng tối đa mọi thứ chúng tôi đã làm ở Copa America này. Không dễ để chiến thắng giải đấu này, và chúng tôi đã làm điều đó theo cách tốt nhất".

Chilê thực tế chỉ thắng giải đúng 2 lần và đều “nhờ” cả vào cuộc đối đầu với Argentina, nên Medel có vẻ hào hứng với trận tranh hạng 3. Nói là nói vậy chứ dàn cầu thủ ngôi sao của Chilê đã thực sự mỏi mệt, thực sự rã rời và muốn buông xuôi sau khi mục tiêu ảo tưởng “thắng giải 3 lần liên tiếp” đã sụp đồ. Điều đó thể hiện trong suy nghĩ của Arturo Vidal. Đội trưởng La Roja thậm chí ngạc nhiên khi nghe về trận đấu tranh hạng 3 với Argentina: "Đấy là một trận đấu không quan trọng, nó chỉ là trận thủ tục... Bạn có cảm thấy khó chịu về thể chất không? Mắt cá chân của tôi tưởng như vỡ tan. Nó đau lắm, nhưng bây giờ hãy xem chuyện gì sẽ xày ra…”

Nhưng sau đó, trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình, Vidal nói: “Bây giờ chúng tôi sẽ làm những điều tốt đẹp như đã làm trong Copa America này và chúng tôi sẽ cố gắng cải thiện”. Rõ ràng là một thái độ hết sức miễn cưỡng.

Sự miễn cưỡng của Chilê chắc chắn là cơ hội cho Argentina. Peru đã thắng trận bán kết bởi Chilê không còn là chính mình, không còn lối chơi hung hãn vốn có. Một Chilê thiếu hung hãn và chơi miễn cưỡng sẽ là miếng mồi ngon cho dàn cầu thủ trẻ đầy sức sống và thừa thể lực của Argentina.

Lịch sứ đối đầu giữa 2 đội khá chênh lệch khi Chilê chỉ thắng 2 trong 6 lần gặp Argentina nhờ sútr luân lưu. Lần này có lẽ Messi sẽ không để đối thủ có thờii gian để làm điều đó.

SGGP Dự đoán: Argentina – Chilê 2-1

Nhận định Argentina – Chilê: Cơ hội phục thù của Messi (Mới cập nhật) ảnh 4 Đối đầu trực tiếp
Nhận định Argentina – Chilê: Cơ hội phục thù của Messi (Mới cập nhật) ảnh 5 Phong độ thi đấu
Nhận định Argentina – Chilê: Cơ hội phục thù của Messi (Mới cập nhật) ảnh 6
Nhận định Argentina – Chilê: Cơ hội phục thù của Messi (Mới cập nhật) ảnh 7
Liên tục cập nhật

Tin cùng chuyên mục