COPA AMERICA 2024

Copa America 2024: Không ai muốn thua cuộc

Trước khi bảng B khởi tranh, tất cả các đội tuyển đều cho thấy quyết tâm chiến thắng hoặc ít nhất, họ không muốn thất bại ngày ra quân.

Mexico - Jamaica: Cặp đấu đáng chú ý tại bảng B
Mexico - Jamaica: Cặp đấu đáng chú ý tại bảng B

Mexico - Jamaica

Hai đội bóng "láng giềng" CONCACAF dự Copa America 2024 đều mong muốn ít nhất, sẽ vượt qua vòng bảng giải đấu năm nay. Mexico được xem là "hạt giống" tại bảng B, đặt mục tiêu chiến thắng Jamaica trong ngày xuất quân.

Trong 8 cuộc đụng độ đã qua Mexico đã đánh bại Jamaica 5 lần, chỉ để thua 1 lần và hòa 2 trận. El Tri được đánh giá cao hơn Reggae Boyz về bề dày thành tích lẫn truyền thống, họ đang là đương kim vô địch CONCACAF.

Nhưng phong độ gần đây cho thấy chiều hướng khác. Jamaica 6 trận gần nhất đã thắng 4, hòa 1 và chỉ thua 1. Trong khi Mexico trong cùng hệ quy chiếu, chỉ thắng 2 và thua 4. Giao hữu chuẩn bị cho Copa 2024, El Tri toàn thua.

Từ thực tế đó, sự nhập cuộc thận trọng khó mà tránh khỏi ở cả hai đội tuyển. Mexico với chất lượng nhân sự sẽ tìm kiếm khoảnh khắc để giành 3 điểm đầu tay. Nhưng họ phải tỉnh táo tối đa trước thế mạnh tốc độ và bóng dài của Jamaica, bằng những tuyển thủ đang chơi bóng ở châu Âu.

Ecuador - Venezuela

Với sức mạnh đội hình từ dàn ngôi sao hàng đầu như Moises Caicedo và Piero Hincapie, Ecuador được đánh giá cao hơn Venezuela. Họ được xem sáng cửa cùng Mexico bước qua bảng B vào vòng đấu loại. Thậm chí theo tờ O'Globo, đội bóng áo vàng còn có thể trở thành "ngựa ô" tại Copa America 2024.

Ecuador có sự chuẩn bị tích cực cho giải đấu ở Hoa Kỳ khi chỉ thua Argentina 0-1 và lần lượt đánh bại Bolivia và Honduras trong các trận giao hữu. Trong khi Venezuela đã không thắng trận nào từ cuối năm 2023 đến nay.

Một kết quả hòa có nguy cơ xảy ra, đây chính là mục tiêu của Venezuela. Trong khi Ecuador sẽ rất muốn thắng đối thủ, song cũng không muốn thua. Một tai nạn sẽ khiến hành trình bước tiếp trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục