COPA AMERICA 2024

Copa America 2024: Lời tuyên chiến từ đội trưởng Mexico

Thủ quân Edson Alvarez của đội tuyển Mexico khẳng định quyết tâm lớn tại Copa America 2024, giải đấu mà El Tri không được đánh giá cao.

Thủ quân Edson Alvarez của đội tuyển Mexico khẳng định quyết tâm lớn tại Copa America 2024
Thủ quân Edson Alvarez của đội tuyển Mexico khẳng định quyết tâm lớn tại Copa America 2024

Mexico tiến đến Copa America 2024 trong sự hoài nghi. Họ thắng một, thua hai trong chuỗi giao hữu chạy đà. Tâm thế gục ngã của El Tri chính là thứ tinh thần kéo hoài nghi về phía họ. Cùng với sóng gió về tin đồn Mexico thay thế HLV trưởng Jaime "Jimmy" Lozano ngay trước giải đấu.

Phát biểu trên El Chiriguito, nhằm tái khẳng định vị thế đương kim vô địch CONCACAF, thủ quân Edson Alvarez tuyên bố: "Tôi đã nghe những nghi ngờ về tập thể này. Điều đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi!"

Mexico sẽ là chủ nhà kỳ World Cup tiếp theo sau đây hai năm. Trọng trách quốc gia đang được đặt vào ngôi sao lớn nhất của El Tri - Edson Alvarez. Tiền vệ thuộc biên chế West Ham đã ra sân 79 lần cho đội tuyển quốc gia khẳng định, Mexico đến Copa America 2024 không phải để "dạo chơi":

"Nhiều người cho rằng Mexico tại Copa 2024 là tập thể yếu nhất lịch sử. Tôi thì nghĩ, một đội tuyển mạnh nhất không nhất thiết phải cấu thành bởi toàn sao. Nhận định về El Tri cũng cho thấy, có thể các bạn chưa hiểu nhiều về chúng tôi và đó chính là điểm mạnh của chúng tôi. Tôi cùng các đồng đội đã sẵn sàng hành trình khẳng định mình trước các đối thủ sắp tới."

Mexico sẽ đá trận mở màn tại Houston vào sáng chủ nhật tới (giờ Việt Nam), đụng độ "láng giềng" Jamaica. Mục tiêu chiến thắng để giành lợi thế sớm ở bảng B là tất yếu đối với Edson Alvarez cùng các đồng đội.

Tin cùng chuyên mục