COPA AMERICA 2024

COPA AMERICA 2024: Không có 'phép màu' cho sao trẻ Bolivia

Câu chuyện về Moses Paniagua từng gây chú ý, cầu thủ trẻ tài năng của bóng đá Bolivia không thể dự Copa America 2024 vì trục trặc giấy tờ.

Nếu có thể đến Mỹ, Moises Paniagua sẽ phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất tham dự Copa America trong lịch sử
Nếu có thể đến Mỹ, Moises Paniagua sẽ phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất tham dự Copa America trong lịch sử

Câu chuyện về Moses Paniagua gây chú ý những ngày gần đây, tài năng trẻ của bóng đá Bolivia không thể dự Copa America 2024 vì trục trặc giấy tờ. Cụ thể, theo quy định của nước chủ nhà Hoa Kỳ, muốn xin thị thực cho người chưa đủ 18 tuổi thì phải có xác nhận của cả cha lẫn mẹ. Trong khi bố của Moises lại đang ở nước ngoài và vắng mặt bất khả kháng.

Do đó, dù có mặt trong danh sách sơ bộ nhưng Moises vẫn phải ngậm ngùi bỏ lỡ giải đấu lớn đầu tiên trong sự nghiệp. Vào tối hôm qua, tuyển Bolivia đã chốt quân dự Copa 2024.

Theo tờ El Dia tiết lộ, thực tế thì gia đình Moises Paniagua đã hoàn tất thủ tục cần thiết, với chữ ký bảo đảm của cả cha lẫn mẹ cầu thủ này. Nhưng giấy tờ có thể gửi lên CONMEBOL (Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, ban tổ chức Copa America 2024) lại sau ngày 15 tháng 6. Đây là thời hạn cuối cho các đội tuyển chốt danh sách dự giải. Vì thế "phép màu" đã không xảy ra, mặc cho nỗ lực từ gia đình sao trẻ Bolivia lẫn liên đoàn bóng đá quốc gia này. Nếu có thể đến Mỹ, Moises Paniagua sẽ phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất tham dự Copa America trong lịch sử.

Moises Paniagua là tài năng nổi bật của bóng đá Bolivia. Anh giữ kỷ lục cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại giải vô địch quốc gia khi chỉ mới 15 tuổi. Đến nay, ở tuổi 16, Moises đã thi đấu đến 56 trận chuyên nghiệp cho CLB Always Ready, ghi 7 bàn và có 2 kiến tạo. Transfermarkt định giá cầu thủ này đạt mức 700.000 euro.

Tin cùng chuyên mục