COPA AMERICA 2024

Huyền thoại Mexico muốn danh hiệu Copa America ở lại Bắc Mỹ

Kỳ tích được mong chờ xuất hiện tại Copa America lần thứ 48 sắp khởi tranh tại Hoa Kỳ khi một lần nữa, các đại diện ưu tú nhất của CONCACAF sẽ góp mặt.

Kỳ tích được mong chờ xuất hiện tại Copa America lần thứ 48 sắp khởi tranh tại Hoa Kỳ
Kỳ tích được mong chờ xuất hiện tại Copa America lần thứ 48 sắp khởi tranh tại Hoa Kỳ

Sau kỳ Copa America Centenario 2016 thì đến năm nay, phiên bản cúp bóng đá châu Mỹ quy tụ đầy đủ anh tài của CONMEBOL và CONCACAF sẽ một lần nữa xuất hiện. Sáu đại diện Bắc Trung Mỹ và Caribe với vai trò khách mời được mong chờ có thể gây khó dễ những "gã khổng lồ" phía Nam.

Ở kỳ Copa "tổng hợp" trước, Chile đã vô địch khi hạ gục Argentina ở loạt luân lưu. Đến năm nay, Argentina với vai trò đương kim vô địch châu lục lẫn thế giới, sẽ chờ đợi những đối trọng. Xét về truyền thống và thực lực, bóng đá Bắc Mỹ chưa từng được đánh giá cao bằng Nam Mỹ. Nhưng thời thế khiến cho Copa America 2024, kỳ vọng vào bất ngờ đã có thể xuất hiện.

Hugo Sanchez, cựu tiền đạo lừng danh người Mexico, rất mong chờ một khác biệt tại Copa 2024: "Những đội bóng từ CONCACAF đã mạnh lên. Hoa Kỳ sở hữu thế hệ vàng với nhiều cầu thủ hàng đầu, họ là chủ nhà và sẽ được kỳ vọng hơn cả. Tương tự là Mexico, Canada và Jamaica. Nếu thi đấu với kỷ luật tốt, họ không hề ngán ngại những gã khổng lồ từ phía nam."

Chia sẻ trên Mundo Deportivo, Hugo Sanchez nhận định, giải đấu lần này là cơ hội lớn nhất cho các đại diện CONCACAF tạo nên kỳ tích. Song ông không đánh giá cao chính đội nhà là Mexico bằng Mỹ hay Canada. Sanchez nói: "Tôi sẽ ủng hộ El Tri với niềm tự hào dân tộc lớn nhất. Nhưng tôi không tự tin rằng đây là lúc thích hợp để Mexico tranh đoạt danh hiệu. Một màn trình diễn ấn tượng, chuẩn bị cho World Cup hai năm sau đã là đủ."

Tuyển Hoa Kỳ với "thế hệ vàng" của những Christian Pulisic - Yunus Musah (AC Milan), Giovanni Reina (Borussia Dortmund), Folarin Balogun (AS Monaco), Timothy Weah - Weston McKennnie (Juventus),... cùng rất nhiều "lính đánh thuê" tinh nhuệ từ châu Âu. Tại Copa America 2024, đội chủ nhà thuộc bảng C với Bolivia, Uruguay và Panama.

Trong khi đó, Mexico lại "thay máu" lực lượng, khiến họ chưa nhận được nhiều chú ý từ giới mộ điệu quốc tế lẫn quê nhà. Nhưng bản lĩnh của El Tri không thể bị xem thường từ những giải đấu lớn trong quá khứ. Cùng với Canada và Jamaica, hai đội tuyển sở hữu những ngôi sao thi đấu tại tốp 5 giải vô địch hàng đầu thế giới.

Những yếu tố đó đủ để gây dựng cơ sở cho người hâm mộ bóng đá tin vào một Copa America đặc biệt và đầy bất ngờ sẽ khởi tranh sau đây 5 ngày.

Tin cùng chuyên mục