COPA AMERICA 2024

Copa America 2024: Canada thành công khiến Mỹ và Mexico chịu áp lực

Trở thành một trong bốn đội mạnh nhất Copa America 2024, tuyển Canada khiến những địch thủ tại CONCACAF càng thêm muối mặt sau thành tích không tốt tại giải năm nay.

Canada lọt vào bán kết Copa America 2024
Canada lọt vào bán kết Copa America 2024

Canada lọt vào bán kết Copa America 2024 là thành tích tốt nhất của đội tuyển này tại giải đấu, bởi đây mới chỉ là lần đầu tiên họ tham dự với tư cách khách mời. Thành công đó của đội tuyển lá phong càng thêm đáng nhớ hai kình địch từ CONCACAF là Mỹ và Mexico đều rời giải từ vòng bảng.

Nhìn nhận từ ESPN, cựu tuyển thủ Hoa Kỳ Michael Bradley thẳng thắn phê bình các hậu bối nước nhà tại Copa 2024, đồng thời tán dương "người hàng xóm" Canada:

"Mỹ có đầy đủ điều kiện để chuẩn bị cho Copa 2024, đây là giải đấu chạy đà cho World Cup 2026. Nhưng các cầu thủ cho thấy bản lĩnh kém, đồng thời còn là lối chơi thiếu thuyết phục khi dựa quá nhiều vào cá nhân. Hãy nhìn sang Canada, họ có những cầu thủ ưu tú đang chơi bóng tại châu Âu nhưng thành công của họ đến nay là dấu ấn tập thể. HLV Jesse Marsch đang làm tốt việc của ông ấy."

Cùng quan điểm đó khi nói về tuyển Mexico là cựu danh thủ Ricardo Osorio, cũng trên sóng ESPN, không tiếc lời chỉ trích nhà vô địch CONCACAF: "Hãy xem cách Canada thi đấu, các cầu thủ cần phải thấy hổ thẹn để phát triển. Nếu họ không muốn trở thành đội chủ nhà World Cup mà bị loại ngay từ vòng bảng vào hai năm tới đây!"

Như đã biết, ba đại diện ưu tú của bóng đá CONCACAF là Mỹ, Canada và Mexico sẽ đồng đăng cai World Cup 2024.

Việc thất bại tại Copa America 2024 đối với Mỹ và Mexico đã gây nhiều thất vọng, họ từng được nhận diện sẽ gây bất ngờ cho giải đấu lần này. Giờ đây kỳ vọng đó được đặt cho Canada. Trận bán kết sắp tới tái ngộ Argentina, nhà đương kim vô địch đã đánh bại họ trong ngày ra quân. Nhưng với thể thức đá luân lưu ngay sau 90 phút chính thức, rất nhiều biến số có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục